Hành xác ngất lên, ngất xuống để có vòng eo 40cm

Trải qua rất nhiều đau đớn về thể xác, thậm chí nhiều lúc còn ngất xỉu, những người phụ nữ châu Âu phải dùng nhiều chiêu hành xác để có vòng eo mảnh khảnh như eo con kiến.

Để có được vòng eo như ý, người phụ nữ phải mặc áo corset nhiều giờ liền và hầu như mỗi ngày trong năm. Lý do là bởi đàn ông châu Âu luôn cho rằng một vòng eo càng nhỏ thì càng đẹp và quyến rũ. Phụ nữ sở hữu vòng eo như vậy sẽ sinh ra những đứa con khỏe mạnh. Quan niệm này đã tác động không nhỏ đến ý thức cái đẹp của phụ nữ châu Âu thời đó.

Vào thế kỷ 19, trào lưu bó eo có thể nói là "càn quét" khắp các nước châu Âu. Các quý cô, quý bà đua nhau mặc áo corset và khoe vòng eo "con kiến" mảnh khảnh thu hút ánh nhìn của mày râu.

Từ xưa đến nay, bất kể là phụ nữ phương Đông hay phương Tây, vòng eo càng nhỏ, đường cong cơ thể người phụ nữ càng mềm mại, gợi cảm. Nó sẽ tạo nên hiệu ứng thị giác khiến vòng ngực, vòng hông đẹp, và có được bước đi uyển chuyển, mềm mại. Vòng eo siêu nhỏ trở thành vẻ đẹp tiêu chuẩn lúc bấy giờ. Phụ nữ thường mong muốn vòng eo khoảng dưới 50cm và hài lòng nhất với số đo từ 40-43 cm.

Phụ nữ hiện đại không còn bị ám ảnh quá nhiều về vòng eo siêu nhỏ nhưng vẫn còn rất nhiều tín đồ của trào lưu này. Tuy nhiên, vòng eo quá nhỏ cũng chưa hẳn là đẹp. Theo các chuyên gia, tỉ lệ ngực và hông khoảng 0,7 đến 1,0 mới là tỉ lệ hoàn hảo nhất.

Các nhà khoa học cũng chứng minh, vòng eo nhỏ cho thấy một cơ thể khỏe mạnh. Dù là đàn ông hay đàn bà, một vòng eo quá to hoặc thô sẽ dễ mắc các bệnh về tim, tiểu đường, ung thư …

Hành xác ngất lên, ngất xuống để có vòng eo 40cm - ảnh 1

Hành xác ngất lên, ngất xuống để có vòng eo 40cm - ảnh 2

Hành xác ngất lên, ngất xuống để có vòng eo 40cm - ảnh 3

Hành xác ngất lên, ngất xuống để có vòng eo 40cm - ảnh 4

Hành xác ngất lên, ngất xuống để có vòng eo 40cm - ảnh 5

Hành xác ngất lên, ngất xuống để có vòng eo 40cm - ảnh 6

Hành xác ngất lên, ngất xuống để có vòng eo 40cm - ảnh 7

Hành xác ngất lên, ngất xuống để có vòng eo 40cm - ảnh 8

Hành xác ngất lên, ngất xuống để có vòng eo 40cm - ảnh 9

Hành xác ngất lên, ngất xuống để có vòng eo 40cm - ảnh 10

Theo tinmoi

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng