Họa lại bức tranh của Van Gogh bằng domino

TPO - Mới đây, người họa sĩ tài ba FlippyCat đã tái hiện lại bức tranh nổi tiếng “The Stary Night” (Đêm đầy sao) của họa sĩ lừng danh Vincent Van Gogh từ hơn 7000 quân cờ domino.

Họa lại bức tranh của Van Gogh bằng domino

Họa lại bức tranh của Van Gogh bằng domino - ảnh 1

Bức họa nổi tiếng thế giới The Starry Night được họa sỹ người Hà Lan Vincent Van Gogh vẽ vào năm 1889. Đây được coi là bức họa thành công nhất của ông và hiện được treo trong Bảo tàng nghệ thuật hiện đại tại thành phố New York, Mỹ.

Họa lại bức tranh của Van Gogh bằng domino - ảnh 2

Để tạo ra tác phẩm độc đáo này, FlippyCat đã sử dụng một chiếc thước kẻ nhỏ và một chiếc thước kẻ to để cố định các quân cờ sao cho chính xác từng điểm so với bản vẽ gốc. Sau khi thất bại ở lần đầu tiên, tới lần thứ hai, người họa sỹ này đã phải mất tới 11 tiếng đồng hồ miệt mài sắp xếp những quân cờ domino và cuối cùng, cho ra đời một tác phẩm tuyệt đẹp.

Họa lại bức tranh của Van Gogh bằng domino - ảnh 3

Quá trình sáng tạo và sao chép này đã được họa sĩ tài ba này đăng tải lên trang YouTube và đã thu hút hơn 170.000 lượt xem. Nó thể hiện sự siêng năng, cần mẫn và sáng tạo của người nghệ sĩ.

Ngoài The Starry Night, năm 2007, họa sỹ FlippyCat cũng từng tái dựng lại tác phẩm Mona Lisa bằng cách sử dụng 4.519 quân cờ domino. Nó đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem trên YouTube.

Không chỉ tái hiện các bức tranh nổi tiếng, người họa sỹ này còn sử dụng các quân cờ domino để tạo ra các biểu tượng của Google Chrome, biểu tượng hòa bình, những quả trứng trong rổ và một cánh đồng cỏ ba lá cho ngày lễ thánh Patrick.

Phượng Uyên
Theo DailyMail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá