Hòn đảo mất nước vì cư dân đổ xô chơi trò dội nước đá

Cuối tuần qua, một hòn đảo ở Scotland, lâm vào tình trạng thiếu nước trầm trọng khi người dân đồng loạt thực hiện thử thách dội nước đá gây quỹ từ thiện.

Đảo Colonsay, Scotland, lâm vào tình trạng thiếu nước trầm trọng do người dân thực hiện thử thách dội nước đá. Ảnh: Daily Mail
Đảo Colonsay, Scotland, lâm vào tình trạng thiếu nước trầm trọng do người dân thực hiện thử thách dội nước đá. Ảnh: Daily Mail

Colonsay là một hòn đảo thuộc quần đảo Hebrides, Scotland với số dân khoảng 135 người. Trong hai ngày 23 và 24/8, nhu cầu về nước tăng cao khi người dân đổ xô thực hiện thử thách dội nước đá nhằm quyên góp cho những người mắc bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS).

Một người dân 60 tuổi cho biết: “Trò dội nước đá lây lan nhanh trên đảo như cháy rừng. Nó đạt đến đỉnh điểm vào tối 24/8”.

The Sun đưa tin, do người dân sử dụng nước quá nhiều, hệ thống cung cấp nước đã tự động ngắt nhằm tránh tình trạng lãng phí. Theo anh David Johnston, nhân viên nhà máy Bia Colonsay, trong hai ngày cuối tuần, hệ thống tự ngừng hoạt động 5 lần.

Hòn đảo mất nước vì cư dân đổ xô chơi trò dội nước đá - ảnh 1 Lượng nước sử dụng tăng cao khiến hệ thống cung cấp nước tự ngừng hoạt động 5 lần trong hai ngày cuối tuần. Ảnh: Daily Mail
Người đại diện nhà máy nước nói rằng, mặc dù hệ thống dừng hoạt động, người dân trên đảo Colonsay vẫn có thể sử dụng nguồn cung cấp dự trữ trên đảo.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá