Sự kiện: Chuyện lạ

'Kẻ giết người hàng loạt' thích chụp ảnh

Tự chụp ảnh mình như một xác chết bị trói, bị lột áo quần, bị vứt bên bờ sông…, nghệ sĩ Sigrid Fleckseder đã “kích hoạt” một cuộc điều tra có sự tham gia của cảnh sát quốc tế về một vụ sát nhân tàn bạo.

'Kẻ giết người hàng loạt' thích chụp ảnh

 

Một trong những tác phẩm của
Một trong những tác phẩm của "Kẻ giết người hàng loạt".

Theo Orange, mọi chuyện bắt đầu khi Fleckseder đem cái thẻ nhớ đến một cửa hàng điện tử ở Vienna (Áo) để làm ảnh. Các nhân viên ở đây đã kinh hãi báo cáo với trụ sở chính của họ ở Đức sau khi thấy ảnh “người chết”, khi thì nằm ngửa với dây thừng quấn quanh “thi thể” trần trụi, khi thì bị lật úp bên bờ sông với cái váy quẳng trên lưng… Từ Đức, vụ việc được báo cảnh sát và các nhà điều tra Interpol nhanh chóng được huy động.

Tới khi cảnh sát gõ cửa nhà Fleckseder, đôi bên cùng té ngửa. Chủ nhà thì không hiểu vì sao bị một đội “cớm” hùng hậu tự giới thiệu là thuộc đơn vị chống sát nhân ghé thăm, còn mấy ông cảnh sát cũng không khỏi ngạc nhiên khi thấy “xác chết” vẫn biết nói chuyện.

Cuối cùng thì Fleckseder cũng có cơ hội giải thích rằng cô đã chụp một bộ ảnh nghệ thuật được đặt tên “Bốn mùa của cái chết” chứ chẳng gây hại gì cho ai. Fleckseder cũng hết lời ca ngợi nhân viên cửa hàng điện tử là cảnh giác, còn cảnh sát thì rất có trách nhiệm và phản ứng rất nhanh!

Theo Thanh Niên

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng