Kết hôn sau 23 năm vô tình chụp ảnh chung

Một cặp tình nhân Trung Quốc quen nhau qua dịch vụ hẹn hò và kết hôn sau khi phát hiện ra họ từng có một bức ảnh chung từ 23 năm trước.

Ding Ding và chồng, Liu Tao, trong bức ảnh chụp từ năm 1991 (bên trái) và hiện tại. Ảnh: CEN
Ding Ding và chồng, Liu Tao, trong bức ảnh chụp từ năm 1991 (bên trái) và hiện tại. Ảnh: CEN

Trong bức ảnh được chụp vào năm 1991, Ding Ding, hiện 26 tuổi, ngồi cạnh người chồng hiện tại của mình là Liu Tao, 27 tuổi. Bức ảnh do người bố làm nghề nhiếp ảnh gia của Liu chụp lại. 

23 năm sau, cả hai vô tình gặp nhau trong một cuộc hẹn hò. Nói về lần gặp đầu tiên khi còn là những đứa trẻ, Ding Ding kể: "Bố muốn tôi có một bức ảnh thật tử tế, và do một người bạn của ông có studio ảnh nên ông đưa tôi tới đây. Lúc tới nơi, tôi không muốn ngồi trước ống kính, vì thế chú thợ ảnh, cũng chính là bố của Liu Tao, bảo anh ấy ngồi bên để tôi đỡ ngại. Chúng tôi không hề quen biết nhau và chỉ một lúc sau thì ai đi đường nấy. Tôi cũng không gặp lại anh ấy cho đến giờ". 

Ding cho biết bức ảnh của cả hai được đặt ở bệ trên lò sưởi trong căn hộ riêng của cô. Mỗi lần nhìn vào ảnh, cô lại thắc mắc không biết cậu bé xa lạ ngồi cạnh mình là ai. 

Theo Mirror, 23 năm sau, cả hai gặp lại nhau sau khi đồng ý tham gia cuộc hẹn hò "blind date" (cuộc gặp gỡ giữa hai người khác phái mà trước đó họ chưa hề quen biết nhau) ở Giang Âm, thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô. 

"Chúng tôi nói chuyện một lúc về quê quán của mình và biết rằng cả hai đều sinh ra và lớn lên ở cùng một khu. Sau đó, chúng tôi nhận ra bố của hai đứa từng học chung trường. Lúc tôi hỏi có phải bố anh ấy là thợ ảnh hay không, thì mọi chuyện mới rõ ràng", Ding kể lại. 

Sau cuộc gặp gỡ, cả hai trở nên gắn bó và không thể rời xa nhau. Sau một thời gian hẹn hò lãng mạn, Ding được Liu Tao ngỏ lời cầu hôn và đồng ý làm vợ anh. 

Cả hai kết hôn vào cuối năm 2014. Tuy nhiên sau khi xem lại ảnh được chụp vào ngày cưới, họ nhận ra vẫn còn thiếu một tấm ảnh, ghi lại khoảnh khắc lần gặp đầu vào năm 1991. 

Câu chuyện tình đầy bất ngờ của cặp vợ chồng trẻ được lan truyền trên cộng đồng mạng Trung quốc. 

"Số phận của con người quả là điều kỳ diệu. Tôi chưa bao giờ tin vào điều đó nhưng thực sự thì nó đã xảy ra", Liu nói. 

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá