Khách gửi 226 kg tiền xu, nhân viên ngân hàng đếm 'mờ mắt'

TPO - Một người đàn ông Mỹ khiến các nhân viên ngân hàng và mọi người đều sửng sốt khi gửi tới khoảng 226 kg tiền xu vào một ngân hàng địa phương. Nhân viên tại đây đã mất khoảng 1 giờ đồng hồ để đếm số tiền.

"Núi" tiền xu cụ ông mang gửi ngân hàng Ảnh: Metro
"Núi" tiền xu cụ ông mang gửi ngân hàng Ảnh: Metro

Theo Metro, ông Ira Keys, sống tại thành phố Slaton, bang Texas (Mỹ) mang gửi 226 kg tiền xu tương đương 816 USD vào ngân hàng Prosperity Bank. Tuy nhiên, điều đặc biệt là số tiền đó toàn bằng tiền xu.

Ông cho biết, số tiền này ông dành dụm suốt 63 năm qua. Khi ông 17 tuổi, cha ông nói rằng: “Con làm gì thì làm nhưng cố mà tiết kiệm tiền đi”. Sau lời khuyên của cha, ông bắt đầu ngừng tiêu tiền xu và để tiết kiệm.

“Tôi bắt đầu tiết kiệm từ năm 1952, lúc đó, tôi chẳng khá giả gì, nên cứ có tiền xu là tôi lại cất đi và giữ lại chúng đến giờ”, ông tâm sự thêm.

Khi ông Ira mang hàng loạt túi tiền xu tới ngân hàng, tất cả mọi người đều sững sờ. Nhân viên tại đây đã mất khoảng 1 giờ đồng hồ để đếm số tiền.

“Chúng tôi nhận số tiền đó. Khi bạn nhìn thấy tiền xu dưới đất và đại loại bạn nói Ôi, tôi chẳng nhặt đâu nhưng với ông vụ thì khác, ông tiết kiệm trong nhiều năm qua, quả là ấn tượng”, Kari Lewis, một nhân viên ngân hàng nói.

Theo Metro

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng