Khách sạn... trong máy bay

TP - Muốn cạnh tranh được trong thời khó khăn kinh tế hiện nay, cần phải có những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo, và điều này cũng không phải là ngoại lệ đối với ngành kinh doanh khách sạn.

Cách sân bay Stockholm (Thụy Điển) không xa có một khách sạn hết sức đặc biệt, được khánh thành ngày 15/1 năm nay.

Khách sạn có tên là Jumbo Hotel, vốn là một... chiếc máy bay Boing 747 cũ được tái tạo lại để phù hợp với điều kiện sử dụng mới.

Trước kia chiếc phi cơ này có thể chở được 350 hành khách, còn bây giờ đây là khách sạn với 85 giường.

Ý tưởng khách sạn-máy bay này thuộc về doanh nghiệp người Thụy Điển, ông Scar Dios, người đã từng có kinh nghiệm quản lý khách sạn nhiều năm tại Uppsala. Ông cũng chính là giám đốc khách sạn Jumbo Hostel.

Khách sạn cũng có các loại phòng khác nhau, từ phòng bốn buồng cho khách dạng “ba lô” cho tới phòng vip có cửa sổ trông ra quang cảnh phi trường Arlanda. Giường trong các phòng là giường hai tầng. Có cả vô tuyến màn  hình phẳng. Phòng vệ sinh và vòi tắm hoa sen riêng chỉ có cho các phòng loại đắt tiền.

Để tạo ra “cảm giác đang bay”, đội ngũ nhân viên phục vụ khách sạn mặc đồ mùa hè trong khi phục vụ. Cũng như mọi khách sạn khác, Jumbo Hotel có nhà hàng. Giá trung bình của một phòng ở khách sạn đặc biệt này là 110 euro một đêm. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá