Khỉ làm bồi bàn trong nhà hàng

Khỉ làm bồi bàn trong nhà hàng
Một nhà hàng ở Nhật Bản đã thu hút nhiều khách ghé thăm nhờ đội ngũ bồi bàn đặc biệt là hai chú khỉ với khả năng làm việc như con người.

Khỉ làm bồi bàn trong nhà hàng

> Chồng huấn luyện khỉ, vợ cho khỉ… bú
> Khỉ nhóm lửa và chế biến thức ăn

Một nhà hàng ở Nhật Bản đã thu hút nhiều khách ghé thăm nhờ đội ngũ bồi bàn đặc biệt là hai chú khỉ với khả năng làm việc như con người.

Chú khỉ còn được đeo mặt nạ để trông giống như người
Chú khỉ còn được đeo mặt nạ để trông giống như người.

Nhà hàng nói trên có tên Kayabuki ở Miyukihoncho, thuộc Utsunomiya, miền Bắc Tokyo. Kayabuki cũng là một quán rượu truyền thống của Nhật Bản, nơi hai chú khỉ có tên Yat-chan và Fuku-chan làm việc như là những người bồi bàn chính.

Chú khỉ Yat-chan hiện 16 tuổi - nhiều hơn 2 tuổi so với Fuku-chan - di chuyển cực kỳ nhanh nhẹn và đáp ứng kịp thời những yêu cầu của khách. Trong khi đó, Fuku-chan làm nhiệm vụ đưa khăn nóng để khách vệ sinh trước khi gọi đồ uống - được xem là một nghi thức trong phong tục ăn uống truyền thống của Nhật Bản

Hai chú khỉ Yat-chan và Fuku-chan còn được chính quyền địa phương xác nhận để làm việc tại nhà hàng Kayabuki. Khách hàng rất yêu mến chúng và thường xuyên “thưởng” cho chúng sữa đậu nành. “Những con khỉ thực sự còn tốt hơn một số người bồi bàn”, khách hàng Takayoshi Soeno cho biết.

Yat-chan và Fuku-chan lúc đầu là vật nuôi trong gia đình ông Kaoru Otsuka. Tuy nhiên sau đó Yat-chan bắt đầu có những hành động bắt chước ông Kaoru Otsuka làm các công việc ở nhà hàng, khi đó ông Otsuka mới nhận ra hai chú khỉ này có khả năng làm việc tại nhà hàng. “Lúc đầu, Yatchan học làm bằng cách quan sát tôi làm việc ở nhà hàng. Mọi chuyện bắt đầu khi một ngày nọ tôi đưa cho nó một cái khăn nóng và tò mò quan sát thì thấy nó mang khăn cho khách”, ông Kaoru Otsuka chia sẻ.

Khỉ làm bồi bàn trong nhà hàng ảnh 2

Một số khách hàng còn cảm thấy hai chú khỉ bé nhỏ này giống như những trẻ nhỏ, thậm chí còn ngoan hơn cả trẻ nhỏ. Bà Shiochi Yano (62 tuổi), là một vị khách thường xuyên đến nhà hàng Kayabuki nói: “Thực sự chúng rất đáng yêu. Con trai tôi không nghe lời tôi, nhưng với Yat-chan thì khác”.

Những người khác cũng nói rằng Yat-chan có thể hiểu và nhớ chính xác các yêu cầu của khách hàng. “Chúng tôi gọi thêm bia và ngay lập tức nó mang bia tới. Đúng là một điều ngạc nhiên khi nó có thể hiểu được con người”, một khách hàng cho biết thêm.

Tại Nhật Bản, luật bảo vệ động vật chỉ cho phép loài khỉ làm việc tại nhà hàng 2 giờ trong một ngày. Tuy nhiên, ông Otsuka dự định sẽ đào tạo một thế hệ "nhân viên khỉ" và hiện đã có 3 chú khỉ con sẵn sàng.

Theo An Tử
Dân trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Đại tướng Phan Văn Giang: Phải có cơ chế, chính sách thúc đẩy công nghiệp quốc phòng phát triển
Đại tướng Phan Văn Giang: Phải có cơ chế, chính sách thúc đẩy công nghiệp quốc phòng phát triển
TPO - Chiều 23/4, Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, đã tiếp xúc cử tri chuyên đề lấy ý kiến vào dự thảo Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trước Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV.