DMCA.com Protection Status

Không tay chân vẫn câu được hơn 7.000 con cá

TPO - Anh Clay Dyer, ở Fayetteville, Tennessee, Mỹ sinh ra không tay chân nhưng đã chiến thắng trong tour du lịch câu cá Bass Master Open Series toàn nước Mỹ.

Không tay chân vẫn câu được hơn 7.000 con cá

Anh Clay Dyer, 36 tuổi đã hoàn thành ước mơ trở thành một người câu cá chuyên nghiệp. Anh bắt đầu câu cá từ khi lên 8 tuổi. Dù sinh ra không có tay chân nhưng anh đã vươn lên khắc phục khó khăn của bản thân. 

Anh đã vận dụng linh hoạt cổ và vai để giữ cần câu cá, sau đó anh dùng phần tay phải để mở cuộn dây câu, quăng lưỡi câu và kéo cá lên thuyền.

Không tay chân vẫn câu được hơn 7.000 con cá - ảnh 1 Anh dùng cổ và vai để giữ và dùng phần tay phải điều khiển cần câu.

Trong tour du lịch câu cá anh không nhận bất kì ưu tiên nào từ phía ban tổ chức. Anh muốn tham dự cuộc thi như những người bình thường.

Không tay chân vẫn câu được hơn 7.000 con cá - ảnh 2 Chỉ với cổ và vai anh Clay đã câu được hơn 7.000 con cá và chiến thắng 9.500 USD.

Bằng nghị lực và tài câu cá của mình, anh Clay đã chiến thắng 9.500USD trong cuộc thi. Chỉ với cổ và vai, anh đã câu được hơn 7.000 con cá, trong đó lớn nhất là một con cá thu nặng hơn 19kg.

Không tay chân vẫn câu được hơn 7.000 con cá - ảnh 3 Trong cuộc thi, anh không nhận bất cứ ưu tiên nào từ ban tổ chức, anh muốn tham gia như những người bình thường.

Anh cho biết khi còn đi học anh từng là vận động viên của ba môn thể thao như bóng chày, bóng rổ và bóng đá. Anh dùng vai phải và xương hàm phải để giữ hay di chuyển gậy bóng chày.

Anh lựa chọn trở thành một người câu cá chuyên nghiệp vì câu cá cho anh cơ hội vươn lên dẫn đầu và đây là công việc sinh nhiều lợi nhuận.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng