Trung Quốc

Kiếm bộn tiền nhờ bán ‘không khí núi rừng’ cho dân thành thị

TPO - Khi thấy ngày càng có nhiều người thành phố tìm đến các khu du lịch trên núi để hít thở không khí trong lành, nhiều người dân đã nảy ra sáng kiến bơm khí vào túi nilon và bán với giá 10 nhân dân tệ/túi nhỏ, 30 nhân dân tệ/túi lớn.

Sự ô nhiễm không khí ngày càng nặng ở các thành phố lớn tại Trung Quốc đã khiến nhiều cư dân thành thị tìm đến các khu du lịch trên núi để hít thở không khí trong lành.
Sự ô nhiễm không khí ngày càng nặng ở các thành phố lớn tại Trung Quốc đã khiến nhiều cư dân thành thị tìm đến các khu du lịch trên núi để hít thở không khí trong lành.
Kiếm bộn tiền nhờ bán ‘không khí núi rừng’ cho dân thành thị - ảnh 1 Tận dụng cơ hội đó, những người dân ở tỉnh Thanh Viễn (phía bắc Quảng Đông) đã dựng một gian hàng trên đỉnh núi để bán những chiếc túi nilon chứa “không khí núi rừng”. 
Kiếm bộn tiền nhờ bán ‘không khí núi rừng’ cho dân thành thị - ảnh 2 Người bán cho biết họ hướng đến đối tượng khách hàng là những du khách có nhu cầu mang không khí sạch về nhà.
Kiếm bộn tiền nhờ bán ‘không khí núi rừng’ cho dân thành thị - ảnh 3 Tuy nhiên, nhiều du khách vừa mua túi khí sạch đã mở ra hít ngay tại chỗ, cho dù họ đang đứng giữa bầu không khí vô cùng trong lành.
Kiếm bộn tiền nhờ bán ‘không khí núi rừng’ cho dân thành thị - ảnh 4 Giá của túi “không khí nùi rừng” này khá cao: 10 nhân dân tệ (35.000 đồng)/túi nhỏ, 30 nhân dân tệ (105.000 đồng)/túi lớn.
Kiếm bộn tiền nhờ bán ‘không khí núi rừng’ cho dân thành thị - ảnh 5 Trước đó, một chàng trai 27 tuổi người Anh có tên Leo De Watts cũng đã kiếm được hàng nghìn USD nhờ bán không khí vùng nông thôn nước Anh với giá 80 bảng (2,6 triệu đồng) một lọ cho cư dân ở các thành phố đang bị ô nhiễm nặng tại Trung Quốc như Bắc Kinh hay Thượng Hải. Trước Leo De Watts, một công ty Canada có tên Vitality Air cũng đã bán không khí đóng lon từ vùng núi Rocky Mountains (Canada) cho người Trung Quốc.

Theo Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng