Kinh hãi 5.000 ong bắp cày làm tổ trên giường

TPO - Nhân viên xử lý dịch hại tại Anh đã thực sự sốc khi chứng kiến khoảng 5.000 con ong bắp cày làm tổ trên một chiếc giường.

Hàng ngàn con ong bắp cày làm tổ khổng lồ ngay trên giường
Hàng ngàn con ong bắp cày làm tổ khổng lồ ngay trên giường

Ông John Birkett, một nhân viên xử lý dịch hại tại Trung tâm xử lý dịch hại Longwood cho biết ông thực sự sốc khi nhận được cuộc gọi báo về một “đại gia đình” ong bắp cày khổng lồ trên giường một phụ nữ tại thành phố Winchester, hạt Hamshire (Anh).  

Ông Birkett ước tính khoảng 5.000 con ong bắp cày (gồm khoảng 500 ong chúa) và hàng ngàn ấu trùng làm tổ trên giường. Chúng có thể mất cả một mùa hè để xây dựng “cung điện” khổng lồ ngay trên giường.

Người phụ nữ khoảng 50 tuổi (giấu tên), chủ sở hữu căn nhà đã không phát hiện trường hợp này khi chúng làm tổ trong vài tháng bởi căn phòng nằm trên gác và hiếm khi có người lui tới.

“Khi tôi lên trên phòng, quả là một cảnh tượng tuyệt vời mà tôi từng thấy”, ông Birkett nói.

Ông Birkett phải mất nhiều giờ để tiêu diệt lũ ong và di dời tổ của chúng. Ông cũng cho biết, trong 40 năm hành nghề, ông chỉ thấy 2 tới 3 tổ ong lớn trên mái nhà, còn trường hợp tổ lớn và xây dựng ngay trên giường thế này thì đây là lần đầu tiên.

Theo Orange, ngôi nhà đã cũ, chủ yếu xây dựng bằng gỗ và bày ong bắp cày vào căn phòng trên thông qua một lỗ hổng trên mái.

Theo Orange

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá