Kỳ lạ chàng geisha duy nhất ở Nhật Bản

Khả năng biểu diễn như một geisha nữ thực thụ của chàng trai trẻ khiến cửa hàng anh ngày càng được nhiều người biết đến.

Kỳ lạ chàng geisha duy nhất ở Nhật Bản

> Geisha yêu kiều sau Thế chiến 2
> Khi thiếu nữ Geisha không mặc Kimono

Eitaro trong hình dáng của một geisha nữ. Ảnh: EPA
Eitaro trong hình dáng của một geisha nữ. Ảnh: EPA.

3 năm trước, mẹ của Eitaro - một geisha có nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với nghề - qua đời vì ung thư. Kể từ đó, anh và em gái bắt đầu thay mẹ quản lý một nhà hàng geisha ở Tokyo.

Chàng trai 26 tuổi bắt đầu biểu diễn như một vũ công nữ năm anh 10 tuổi, tại một trong những bữa tiệc geisha do mẹ anh tổ chức. Eitaro bắt đầu học những điệu múa của các cô geisha và năm 11 tuổi, anh được chọn đi biểu diễn ở nhà hát quốc gia Nhật Bản. Eitaro chứng tỏ khả năng bẩm sinh khi biểu diễn trong vai trò một geisha, và những trở ngại về giới tính không ngăn anh tiếp bước con đường mình đã chọn.

Mẹ của Eitaro, một geisha khéo léo và có sức lôi cuốn, đã dành cả đời mình để bảo tồn và khôi phục nét văn hóa geisha ở Tokyo, sau khi cửa hàng geisha cuối cùng phải đóng cửa vào năm 1980 vì bong bóng bất động sản. Là con trai, Eitaro lớn lên và thường xuyên được xem những màn trình diễn của mẹ. Cũng giống như em gái Maika của mình, anh nhanh chóng bị thu hút bởi nghệ thuật này.

Hiện tại Eitaro là chủ của một nhà hàng geisha ở quận Omori, thủ đô Tokyo. Anh cùng em gái và 6 cô geisha khác biểu diễn phục vụ các vị khách đến đây thưởng thức.

Theo Oddity Central, còn có hai geisha nam khác mặc kimono để hỗ trợ các cô gái biểu diễn và hát theo, tuy nhiên chỉ có Eitaro là geisha nam duy nhất biểu diễn như một vũ công nữ. Cũng chính vì điều kỳ lạ này mà danh tiếng của Eitaro ngày càng được biết đến nhiều hơn. Hiện các geisha ở cửa hàng anh thường tổ chức các buổi tiệc geisha cá nhân, biểu diễn trước công chúng và tham gia các hoạt động xã hội.

Theo Hướng Dương
ngoisao.net

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng