Kỳ lạ cuộc thi nhổ... phân linh dương

Đây là một hoạt động thể thao phổ biến ở châu Phi trong đó người chơi sẽ phải ngậm phân linh dương trong miệng và nhổ càng xa càng tốt.

Kỳ lạ cuộc thi nhổ... phân linh dương

Kỳ lạ cuộc thi nhổ... phân linh dương

Đây là một hoạt động thể thao phổ biến ở châu Phi trong đó người chơi sẽ phải ngậm phân linh dương trong miệng và nhổ càng xa càng tốt.

Hai thí sinh của cuộc thi đang trổ tài... nhổ phân. Ảnh: Oddity Central
Hai thí sinh của cuộc thi đang trổ tài... nhổ phân. Ảnh: Oddity Central.

Tại một số nơi trên thế giới, người ta thường dùng phân động vật để làm cho cà phê thêm đậm mùi hơn nhưng ở châu Phi, nó lại được dùng như nguyên liệu trong một trò tiêu khiển kỳ lạ có tên Bokdrol Spoek, tạm dịch là "Cuộc thi nhổ phân" trong đó người thi sẽ ngậm một cục phân linh dương vào miệng và cố gắng nhổ để nó đi xa nhất.

Nguồn gốc của cuộc thi kỳ lạ này là do cách thức săn bắn của các bộ tộc thời xưa, vì không thể đuổi kịp linh dương nên nhiều khi họ phải lần theo vết phân để tìm ra chúng. Sau khi thất bại trong việc bắt được những con linh dương, các tay thợ săn mới nghĩ ra cuộc thi này để giết thời gian. Ở một số nước như Nam Phi, tập tục này thậm chí còn được tổ chức hằng năm.

Theo một phóng viên của kênh National Geographic, Bokdrol Spoek không đến nỗi ghê sợ như nhiều người nghĩ. Thông thường trước khi cho phân vào miệng, người chơi sẽ nhúng nó vào một cốc rượu để khử trùng. Tuy nhiên cũng có trường hợp họ lấy luôn phân trên mặt đất, cho vào miệng trước khi nhổ ra.

Các thí sinh tham gia cuộc thi cho biết bí quyết để nhổ phân được xa là chọn một viên phân khô, cứng, không để cho nó kịp tan trong miệng trước khi nhổ đi. Một số người chơi thể thao hàng đầu cho biết thậm chí cả những thí sinh có nhiều năm kinh nghiệm trong cuộc thi này cũng không dám cho phân linh dương mới vào miệng, vì nó sẽ để lại mùi vị khủng khiếp và biến họ trở thành trò đùa chế giễu của các đối thủ.

Oddity Central đưa tin quy tắc của cuộc thi rất đơn giản. Người có thể nhổ phân đi xa nhất sẽ giành chiến thắng. Khác những môn thể thao về cự ly khác khi điểm tiếp giáp đầu tiên trên mặt đất là cơ sở để tính quãng đường đi của vật thì tại cuộc thi này, điểm dừng cuối cùng sau khi phân rơi xuống đất mới được tính. Shaun van Rensburg hiện là kỷ lục gia nhổ phân linh dương xa nhất với khoảng cách 15,56m được thiết lập vào năm 2006.

Theo Hướng Dương
Ngôi sao

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá