Kỳ lạ dòng họ hơn 200 năm mới sinh được con gái

Dòng họ Lawrie sống tại thành phố Maidstone, hạt Kent (Anh) suốt hơn 200 năm chỉ toàn sinh được con trai, cho đến khi sự ra đời của bé Myla Lawrie vào cuối năm 2014, “truyền thống” kỳ lạ này mới bị phá vỡ.

Mark, Hannah hạnh phúc bên cô con gái của mình.
Mark, Hannah hạnh phúc bên cô con gái của mình.
Lần cuối cùng dòng họ Lawrie, sống tại thành phố Maistone (hạt Kent, Anh) chào đón một bé gái chào đời là vào năm 1809, khi mà Napoleon vẫn còn gây chiến trên khắp châu Âu, chiếc xe hơi đầu tiên vẫn chưa được phát minh và vua George III vẫn đang tại vị ở Vương quốc Anh.
Do đó, không quá ngạc nhiên khi mà bé gái Myla Lawrie chào đời vào tháng 10 năm ngoái đã được xem là “niềm tự hào” của dòng họ này, khi truyền thống sinh con trai của dòng họ đã bị phá vỡ.
Khi bé Myla được đưa từ bệnh viện về nhà, cả dòng họ Lawrie đã mở một bữa tiệc để chào mừng bé gái này. Hannah, 26 tuổi và Mark, 33 tuổi, bố mẹ của bé Myla dĩ nhiên không giấu được niềm tự hào về con gái của mình.
“Khi Mark và tôi lần đầu tiên gặp nhau, anh ấy đã kể về mọi người trong gia đình suốt 5 thế hệ đều chỉ sinh được con trai. Anh ấy cảnh báo tôi khả năng chúng tôi sinh được con gái là rất khó xảy ra”, Hannah chia sẻ.
Và quả nhiên, đứa con đầu lòng của Mark và Hannah là một bé trai, cậu bé Mason, chào đời năm 2015, kéo dài thêm “truyền thống” của dòng họ Lawrie.
Bé gái gần nhất chào đời trong gia đình Lawrie là Bessie, dì 5 đời của cậu bé Mason, được chào đời vào năm 1809. Từ đó cho đến nay, các thành viên trong gia đình Lawrie chỉ sinh được con trai, và bố mẹ Mark cũng không ngoại lệ, khi ngoài anh ra còn có anh trai Glenn, người cũng đã có một đứa con trai.
Đặc biệt, trước khi cưới Hannah, Mark đã cũng đã có với vợ cũ của mình 2 đứa con trai khác là Ben, 10 tuổi và Zac, 7 tuổi.
“Tôi thậm chí còn thắc mắc rằng phải chăng có một bệnh di truyền ở dòng họ này khiến họ chỉ sản sinh được tinh trùng nam giới”, Hannah chia sẻ.
Là một nữ hộ sinh, Hannah đã mang câu hỏi của mình đến với các bác sĩ sản khoa, tuy nhiên các bác sĩ khẳng định rằng điều này là không thể và tỷ lệ giới tính của thai nhi là 50/50, tuy nhiên với Hannah, tỷ lệ này với gia đình chồng mình dường như là 100% mang giới tính nam.
Tuyệt vọng trong nỗ lực tìm kiếm một đứa con gái, Hannah đã tìm đến phương pháp Shettles, phương pháp được phát triển bởi một bác sĩ Mỹ trong thập niên 70, trong đó khẳng định thời gian thụ thai có thể xác định giới tính của thai nhi.
Giới tính của thai nhi phụ thuộc hoàn toàn vào người cha, khi mà trứng của mẹ luôn mang nhiễm sắc thể X, thì tinh trùng của cha, mang nhiễm sắc thể X hoặc Y, sẽ xác định giới tính thai nhi. Phương pháp Shettles dựa trên bằng chứng rằng tinh trùng nam (mang nhiễm sắc thể Y) có tốc độ di chuyển nhanh hơn, nhưng yếu và có tuổi thọ ngắn hơn tinh trùng nữ (mang nhiễm sắc thể X), vốn di chuyển chậm nhưng tồn tại lâu hơn. Điều này nghĩa là nếu vợ chồng quan hệ trước khi rụng trứng sẽ làm tăng khả năng sinh được bé gái, vì tinh trùng nữ sẽ tồn tại đủ lâu để xâm nhập vào trứng.
Hannah sau đó đã tính toán kỹ càng thời điểm rụng trứng của mình để quyết tâm sinh được bé gái cho dòng họ của chồng. Cô thừa nhận rằng điều này là thực sự khó khăn và khiến cho mối quan hệ lãng mạn giữa vợ chồng cô trở nên giảm sút, tuy nhiên vì mục tiêu lớn hơn cả 2 đã cùng chấp nhận.
Hannah không mất quá lâu để lại mang thai, tuy nhiên cả 2 vợ chồng không quá hy vọng về việc sẽ sinh bé gái. Cặp vợ chồng này thậm chí còn chuẩn bị sẵn áo quần cũ của cậu bé Mason để sẵn sàng chào đón đứa con trai thứ 2. Thậm chí cặp đôi này còn sắm sửa nội thất phòng ngủ của đứa con thứ 2 theo phong cách của con trai.
Tuy nhiên, khi được 20 tuần thai, kết quả siêu âm đã khiến cho cặp vợ chồng này vỡ òa hạnh phúc khi biết được đứa bé trong bụng Hannah là một bé gái.
Kỳ lạ dòng họ hơn 200 năm mới sinh được con gái - ảnh 1 Sự chào đời của cô bé Myla đã phá vỡ “truyền thống” của dòng họ mình.
“Ban đầu tôi đã rất hoài nghi về kết quả này và liên tục hỏi bác sĩ siêu âm rằng cô ấy có chắc chắn về kết quả”, Hannah chia sẻ. “Mark đã rất xúc động và anh ấy đã bật khóc, cho rằng đây là món quà của bố anh ấy, người đã qua đời không lâu trước khi tôi mang thai”.
Mặc dù đã có kết quả siêu âm tuy nhiên Hannah vẫn chưa thể tin vào điều thần kỳ này. Cô sau đó thực hiện thêm nhiều lần siêu âm khác và câu hỏi luôn đặt ra cho các bác sĩ rằng “Đó có thực sự là một bé gái?”.
Cuối cùng, bé gái Myla, cô bé được cả dòng họ chờ đợi suốt hơn 200 năm qua, cũng đã chào đời vào tháng 10/2012, trước khi hân hoan của cả gia đình Lawrie. Giờ đây, cô bé được xem như công chúa của cả gia đình này.
Tuy nhiên, điều Hannah lo lắng nhất là Myla sống trong một môi trường toàn con trai có thể khiến cô bé này lớn lên với tính cách như của một cậu bé.  Do vậy, Hannah đã có những kế hoạch để giúp con mình trở thành một cô nàng thực thụ, bằng cách đăng ký cho cô bé lớp học múa ballet khi cô bé lên 2 tuổi.
Hannah chia sẻ cô  cảm thấy rất may mắn và cô thừa nhận rằng không biết rõ phương pháp thụ thai mà cô đã áp dụng đã phát huy hiệu quả, hay đơn giản đó là sự may mắn của tạo hóa. Nhưng quan trọng hơn, “truyền thống” của dòng họ Lawrie đã bị phá vỡ sau hơn 200 năm.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng