Kỷ lục làm kim chi tại  Hàn Quốc

TPO – Hôm qua 15 – 11, hơn 2.200 người phụ nữ đã tập trung tại ở Seoul (Hàn Quốc) để làm món kim chi ủng hộ cho người nghèo khi mùa đông đang cận kề.

Kỷ lục làm kim chi tại  Hàn Quốc

Họ mặc đồng phục, tạp dề, đeo găng tay, cuốn tóc gọn gàng và bắt đầu làm món kim chi từ cải bắp, cải thảo. Thành quả thu được là 140 tấn kim chi, và tất cả sẽ được chuyển đến khoảng 25.000 hộ gia đình.

Kỷ lục làm kim chi tại  Hàn Quốc - ảnh 1

Chị Ko Kyung Ok – một bà nội trợ 52 tuổi, cho biết: “Tôi rất vui khi được tham gia hoạt động này để giúp đỡ những người nghèo. Phải mất rất lâu và huy động rất nhiều người mới hoàn thành được số lượng kim chi lớn như thế này, nhưng chúng tôi đều cảm thấy rất phấn khởi.”

Kỷ lục làm kim chi tại  Hàn Quốc - ảnh 2

Kim chi – một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, gồm có các loại rau muối với ớt và một số gia vị khác, là một ohần không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của người dân nước này. Thông thường được ăn với cơm, kim chi được coi là món ăn rất lành mạnh, bổ dưỡng, ít calo nhưng rất giàu vỉtamin, chất xơ rất tốt cho đường tiêu hóa.

Mặc dù người dân xứ Hàn ăn kim chi quanh năm nhưng mùa đông vẫn là thời gian tiêu thụ kim chi mạnh nhất, bởi vị cay nồng của món ăn giúp giữ ấm cơ thể. Vào khoảng giữa tháng 11 và tháng 12, mọi người vẫn tập trung đông đủ ở nhà nhau để làm món kim chi, sau đó trữ vào các hộp và ăn trong suốt mùa đông lạnh giá.

Trang Thu
Theo CBS

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá