Kỷ niệm 81 năm ngày cưới

(TPO) Cặp vợ chồng người Pháp đã kỷ niệm 81 năm ngày cưới vào thứ 6 qua và tiết lộ bí quyết cho tình yêu và tuổi thọ kỳ diệu như vậy.

Theo ông Andre và Marguerite Debray, bí quyết của họ là hạn chế tối đa cãi vã, ăn uống tốt và có 1 ly rượu nhỏ mỗi ngày.

2 người gặp nhau vào cuối chiến tranh I và kết hôn vào ngày 12/8/1924. Hiện nay, ông Debray 107 tuổi và bà cũng 101 tuổi. Ông bà nghỉ hưu vài thập kỷ trước đây sau nhiều năm đứng trên bục giảng.

Để kỷ niệm sự kiện này, cặp vợ chồng già dự định sẽ tổ chức một bữa tiệc gia đình tại nhà ở làng Chateauroux, trung tâm nước Pháp.

Hiện họ đang có 2 con, 4 cháu và 6 chắt.

Khi được hỏi bí quyết để sống chung hòa thuận trong một thời gian rất dài như vậy, bà Debray trả lời: "Đó chính là tình yêu và sự tôn trọng lẫn nhau. Cuộc sống đã dạy chúng tôi nhiều điều. Chúng tôi không bao giờ cãi nhau. Chúng tôi sống cùng nhau lâu đến nỗi sở thích, thói quen đều hòa làm một".

Bà Debray cho báo Le Parisien biết, người chồng của bà có thể không hoàn hảo, nhưng đã ngày càng tiến bộ theo thời gian. "Đã quá lâu rồi, và tôi đã quen với những khuyết điểm của chồng mình."

Ông Debray vẫn ưa thích một ly rượu nhỏ và bữa trưa. "Tôi cũng thích rượu" - Bà Debray nói.

Điều đặc biệt là bà không bao giờ ăn kiêng. "Tôi không biết ăn kiêng là gì. Tôi ăn mọi thứ có thể ăn được".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá