Kỳ quặc cặp vợ chồng 'rủ nhau' dỡ nhà ra... đốt

Gần đây, người dân tổ 1, ấp 3, xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) rất bất ngờ trước hành động kỳ quặc của vợ chồng anh Nguyễn Văn Trưng khi “đồng lòng” mang tài sản quý giá trong nhà ra... đốt.

Kỳ quặc cặp vợ chồng 'rủ nhau' dỡ nhà ra... đốt

Đồng Tháp:

Kỳ quặc cặp vợ chồng 'rủ nhau' dỡ nhà ra... đốt

> Xin nhượng lại đất không được, mang xăng đốt nhà
> Hận người tình quay về với chồng, cuồng điên đốt nhà trả thù

Gần đây, người dân tổ 1, ấp 3, xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) rất bất ngờ trước hành động kỳ quặc của vợ chồng anh Nguyễn Văn Trưng khi “đồng lòng” mang tài sản quý giá trong nhà ra... đốt.

Sau khi đốt căn nhà lớn, vợ chồng anh Trưng xây lại căn nhà gạch nhỏ xíu này để ở, không nhận nền nhà do địa phương hỗ trợ cho hộ nghèo
Sau khi đốt căn nhà lớn, vợ chồng anh Trưng xây lại căn nhà gạch nhỏ xíu này để ở, không nhận nền nhà do địa phương hỗ trợ cho hộ nghèo.

Cách đây 3 năm, vợ chồng anh Nguyễn Văn Trưng (36 tuổi) dẫn vợ con về quê vợ cất nhà chung sống với bà con ở tổ 1, ấp 3, xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh. Hàng ngày, vợ anh đi bán rau ở chợ Ba Sao, anh Trưng cặm cụi với nghề sửa xe gắn máy, thu nhập hai vợ chồng mỗi ngày khoảng trên 200 ngàn đồng, đủ lo cái ăn.

Không hiểu sao, khoảng tháng 2/2013, bà con trong xóm bắt đầu thấy vợ chồng anh Trưng có những biểu hiện lạ lùng khi hai vợ chồng lần lượt tháo từng bộ phận của căn nhà (rộng 10m, dài 12m) mang ra sân đốt, mặc cho mọi người can ngăn.

Sau khi đốt xong căn nhà lớn, hai vợ chồng anh Trưng đốt luôn 2 chiếc xe máy là tài sản giá trị nhất của gia đình. Không dừng lại ở đó, toàn bộ bộ đồ nghề sửa xe gắn máy của anh Trưng, hai vợ chồng cũng “đồng lòng” mang ra đốt sạch.

Sau khi đốt xong các vật dụng giá trị trong nhà, hai vợ chồng anh Trưng tiếp tục đốt đến các món đồ khác như tủ, bàn, ghế,… Ngạc nhiên hơn nữa, 3 ông đầu rau làm bằng đất dùng để kê nấu cơm ăn hàng ngày, vợ chồng anh Trưng cũng mang ra đốt khi bữa cơm chiều nấu xong. Hôm sau muốn nấu cơm, anh Trưng đi đào đất làm 3 ông đầu rau khác rồi lại đốt bỏ khi vợ chồng ăn cơm chiều xong.

Chuyện kỳ lạ nhất là miếng đất ruộng sau nhà có chiều dài 80m2 giờ đã trở thành cái ao, nguyên nhân là do vợ chồng anh Trưng ngày đêm “khổ công” đào rồi khiêng đất đắp lên nền nhà. Chưa hết, khi thấy tuyến tỉnh lộ DT 846 đang xây dựng trước nhà mình, vợ chồng anh Trưng đợi lúc không người, hai vợ chồng âm thầm ra đào đất, trong quá trình đào thấy các cừ tràm ló ra, vợ chồng anh chế dầu đốt đầu cừ tràm rồi tiếp tục đào lấy đất.

Mảnh ruộng rộng 80m2 sau nhà, giờ là cái ao mênh mông nước như thế này
Mảnh ruộng rộng 80m2 sau nhà, giờ là cái ao mênh mông nước như thế này.

Gần đây, hành động kỳ lạ này chỉ dừng lại khi công an và đơn vị thi công tuyến đường DT 846 đến gia đình anh Trưng lập biên bản và cho biết nếu tiếp tục đào đất sẽ bị phạt tiền nặng. Từ đó, vợ chồng anh Trưng mới bỏ “thú vui” đào đất đắp nền nhà.

Anh Nguyễn Văn T. - cùng xóm với anh Trưng - cho biết: “Kỳ lạ là 2 vợ chồng rất thích đốt lửa và đào đất và khi thấy trong xóm có tổ chức đám tiệc hay gia đình nào xảy ra vụ việc gì. Với những món đồ kim loại, sau khi đốt xong hai vợ chồng mang đi bán phế liệu”.

Ông Lê Văn Vui, Phó Chủ tịch UBND xã Ba Sao cho biết, ngay từ khi thấy vợ chồng anh Trưng bất thường, uỷ ban cử người xuống gia đình nắm tình hình và đã mời hai vợ chồng anh Trưng lên làm việc, khuyên không nên đào đất và đốt lửa không có chủ đích nữa, nhưng cũng không ngăn cấm được hành động kỳ quặc của vợ chồng anh Trưng.

Chính quyền địa phương cũng đã phối hợp Trạm Y tế xã vận động đưa 2 vợ chồng anh Trưng đi khám bệnh nhưng hai vợ chồng anh nhất định không chịu vì cho rằng tâm trí mình hoàn toàn “bình thường”.

Sau khi đốt căn nhà lớn, 2 vợ chồng anh xây một căn nhà gạch nhỏ rộng chỉ 8m2 để ở. Trong căn nhà mới này chỉ còn vài cái bao đựng quần áo, tấm ni lông lót ngủ. Thấy căn nhà vợ chồng anh Trưng sống chật hẹp, địa phương hứa sẽ cấp cho anh 1 nền nhà thuộc diện hộ nghèo trong khu dân cư Trung tâm Ba Sao, đồng thời hỗ trợ gạo cho gia đình từ mô hình Hũ gạo tình thương của xã nhưng vợ chồng anh không đồng ý nhận với lí do gia đình anh không nghèo, đủ khả năng lo cho cuộc sống.

Hiện vợ chồng anh Trưng có 2 đứa con. Cả hai con anh đều bình thường, cháu lớn đã học lớp 2, cháu nhỏ 4 tuổi. Chị Tím vợ anh Trưng đang mang thai, cuối năm sẽ sinh thêm đứa con thứ 3. Trước những hành động kỳ quặc của vợ chồng anh Trưng thời gian qua, bà con và chính quyền địa phương rất lo lắng cho tương lai các cháu bé.

Chính quyền địa phương cho biết đang tiếp tục cử cán bộ đến gia đình anh Trưng vận động anh chị đi khám bệnh, chấm dứt các hành động kỳ quặc; tránh ảnh hưởng đến tương lai các con.

Theo Nguyễn Hành
Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá