Sự kiện: Chuyện lạ

Lai tạo giống gà trụi lông đầu tiên trên thế giới

TPO - Giáo sư Avigdor Cahaner, nhà di truyền học người Israel, đã tạo ra giống gà trụi lông đầu tiên trên thế giới. Ông tiến hành nghiên cứu cùng các đồng nghiệp tại khoa di truyền học, Viện Khoa học Nông nghiệp Rehovot, Israel.

Lai tạo giống gà trụi lông đầu tiên trên thế giới

> Kỳ lạ gà trụi lông 

Các nhà nghiên cứu lai tạo giữa một giống gà thường và một giống gà đặc biệt trụi lông ở cổ. Mục đích của họ là tạo ra giống gà “tiện lợi và hiệu quả có thể tiết kiệm được khoản tiền trang bị hệ thống làm mát ở những nước nhiệt đới. Và tất nhiên, vì nó không có lông nên sẽ tiết kiệm một khoản chi phí kha khá ở các nhà máy chế biến”.

Một số nhà bảo vệ động vật nói rằng, việc thay đổi này sẽ tác động không tốt đến chúng. Gà trống sẽ không thể giao phối vì nó không có lông để vỗ cánh giữ thăng bằng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Thêm nữa, vì chúng không có lông nên dễ bị mắc các bệnh ngoài da, muỗi dốt, cháy nắng…

Giáo sư Avigdor Cahaner chia sẻ:“Chúng tôi lai tạo từ một giống gà tự nhiên không có lông được biết tới từ 50 năm qua. Nó giống hệt con gà bình thường ngoại trừ việc nó không có lông. Hơn nữa, những con gà này sẽ phát triển rất nhanh vì nó không cần tốn năng lượng để mọc lông”.

Lai tạo giống gà trụi lông đầu tiên trên thế giới - ảnh 1
Lai tạo giống gà trụi lông đầu tiên trên thế giới - ảnh 2
Lai tạo giống gà trụi lông đầu tiên trên thế giới - ảnh 3
Lai tạo giống gà trụi lông đầu tiên trên thế giới - ảnh 4

Lê Anh
Theo Amusingplanet

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá