Làm mới 'trinh tiết' đón tết

Những ngày này, nhiều phụ nữ trẻ ở Trung Quốc đổ xô đi tái tạo “cái ngàn vàng” với hy vọng kiếm được tấm chồng sau tết.

Làm mới 'trinh tiết' đón tết

Làm mới 'trinh tiết' đón tết

> Những kiều nữ vá trinh chục lần để tiếp tục ...bán trinh
> Phòng khám Trung Quốc: Tùy tiện quảng cáo vá trinh
> Giới siêu giàu Trung Quốc 'săn' vợ trinh nữ

Những ngày này, nhiều phụ nữ trẻ ở Trung Quốc đổ xô đi tái tạo “cái ngàn vàng” với hy vọng kiếm được tấm chồng sau tết.

Làm mới 'trinh tiết' đón tết - ảnh 1
Quảng cáo phẫu thuật tái tạo màng trinh ở Trung Quốc. Ảnh: Orientaldaily, Wantchinatimes
Quảng cáo phẫu thuật tái tạo màng trinh ở Trung Quốc. Ảnh: Orientaldaily, Wantchinatimes.

Lâu nay, tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc được xem là “thủ phủ” của dịch vụ phẫu thuật tái tạo màng trinh với khá nhiều bệnh viện, cơ sở chuyên giúp khách hàng “trong trắng trở lại” với giá tương đối phải chăng. Trong khoảng thời gian cận Tết âm lịch, dịch vụ này càng ăn nên làm ra, theo tờ Tangcheng Evening News ở Quảng Đông. Lý do là với nhiều gia đình ở Trung Quốc, tết là dịp thuận lợi để giới thiệu, mai mối cho con cái nên nhiều cô gái vội tìm đến bệnh viện để “xóa dấu vết” của những lần “lỡ dại” nhằm nâng cao cơ hội kiếm chồng.

Chứng nhận “còn nguyên”

Nhiều bệnh viện tại thành phố Đông Hoản thuộc Quảng Đông tiết lộ rằng số phụ nữ tìm đến phẫu thuật tái tạo màng trinh trong những ngày trước tết tăng gấp 3 lần so với ngày thường.

“Thông thường chúng tôi chỉ có một ca/ngày nhưng con số này tăng lên gấp 3-4 lần trong những ngày gần đây”, Yangcheng Evening News dẫn lời bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Mai Tiểu Hạ tại Bệnh viện Nhân Khang cho hay.

Bà Mai cũng cho biết sau khi phẫu thuật, bệnh viện của bà có thể cấp giấy chứng nhận “phụ nữ còn trinh” nếu khách hàng có yêu cầu. Nhiều bệnh viện khác ở Quảng Đông cũng cho biết khoa phẫu thuật tạo hình màng trinh của họ hoạt động không ngơi tay và phần lớn khách hàng trong độ tuổi từ 26-32.

Có cầu ắt có cung, thời gian này có thể dễ dàng tìm được nhiều quảng cáo phục hồi “cái ngàn vàng” mọc lên như nấm tại Quảng Đông dưới dạng tờ rơi hoặc đăng trên internet.

Theo Yangcheng Evening News, nhiều nơi chào mời: “Chỉ từ 880 nhân dân tệ (gần 3 triệu đồng - NV), bạn sẽ tìm được hạnh phúc trong hôn nhân”. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cảnh báo phụ nữ cần cảnh giác trước các cơ sở chui để tránh “tiền mất tật mang”. Bác sĩ Chu Hồng thuộc Bệnh viện phụ sản Ngũ Châu Bắc Kinh khẳng định một ca phẫu thuật tái tạo màng trinh đàng hoàng kéo dài từ 20-30 phút với chi phí khoảng 5.000 nhân dân tệ.

“Giá này rất hợp lý vì chúng tôi có thể vá màng trinh một cách hoàn hảo”, bà Chu nói và thêm rằng sau khi kết hôn, nhiều khách hàng gửi tin nhắn báo tin đêm tân hôn của họ rất thành công. Những ai không muốn phẫu thuật vẫn có thể “làm mới” mình một cách đơn giản là mua màng trinh nhân tạo có thể tạo ra máu giả khi bị rách. Tuy nhiên, rủi ro bị phát hiện khá cao.

Áp lực xã hội

Giảng viên Đinh Du tại Đại học Trung Sơn ở Quảng Đông cho rằng hiện tượng nói trên xuất phát từ áp lực của xã hội còn bảo thủ về chuyện trinh tiết của Trung Quốc. Một phụ nữ giấu tên chia sẻ với Yangcheng Evening News rằng cô được gia đình giới thiệu với nhiều người đàn ông nhưng tất cả đều rút lui “không kèn không trống” sau khi họ biết cô không còn là con gái.

Theo bác sĩ Vương Hồng Tài tại Bệnh viện Nhân Khang, vá màng trinh có thể là hành động lừa dối nhưng đây là sự dối trá vô hại, giúp mang lại hạnh phúc cho phụ nữ. Bác sĩ Chu ở Bắc Kinh thì nhấn mạnh: “Quan niệm về trinh tiết đã lỗi thời và bất công đối với phụ nữ vì đàn ông muốn ăn chơi ra sao cũng chẳng ai quan tâm. Tuy nhiên, chúng ta không thể thay đổi xã hội trọng nam của Trung Quốc”.

Bài viết của Yangcheng Evening New gây nhiều tranh luận trên các diễn đàn lớn của Trung Quốc như Weibo. Cánh mày râu biện minh rằng họ xem trọng trinh tiết để đáp trả việc nhiều cô gái chỉ quan tâm đến vật chất khi tìm bạn đời.

“Phụ nữ đòi hỏi đàn ông có nhà lầu, xe hơi. Vậy tại sao đàn ông không thể đòi họ còn trong trắng? Những phụ nữ tham lam hãy nhớ, các cô phải bảo vệ trinh tiết vì đó là thứ mà các cô có thể trao đổi lấy nhà cửa, xe cộ”, một cư dân mạng hằn học viết.

Trả lời Yangcheng Evening News, một số người đàn ông tỏ ra nhẹ nhàng hơn khi nói rằng khi tìm bạn gái, họ không đặt nặng chuyện trinh tiết nhưng họ hy vọng sẽ kết hôn với người còn trong trắng.

Theo Văn Khoa
Thanh Niên

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá