Làng ma trong hang ở châu Âu

Tọa lạc trên đỉnh núi, một làng ở bán đảo Crimea ra đời từ thế kỷ 6. Người dân ở đây tạo ra mọi thứ trong các hang để sống như thời tiền sử.

Làng ma trong hang ở châu Âu - ảnh 1 Eski Kermen thuộc khu vực Bakhchisaray, Cộng hòa tự trị Crimea, đã tồn tại từ thời Trung cổ. Nó nằm trên vùng đất bằng phẳng ở ngọn núi cao.
Làng ma trong hang ở châu Âu - ảnh 2 Làng cổ này gồm hơn 300 hang động. Từ thế kỷ 6, cư dân nơi đây đã xây dựng nhà trong hang để cư trú.
Làng ma trong hang ở châu Âu - ảnh 3 Theo thời gian, người ta mở rộng dần các hang. Ngày nay chúng có thể chứa tới vài trăm người. Bên trong hang đá, cư dân Eski Kermen xây dựng các khu vực chức năng như bể chứa nước, khu sinh hoạt.
Làng ma trong hang ở châu Âu - ảnh 4 Đời sống tôn giáo đóng vai trò quan trọng đối với cư dân địa phương. Họ xây dựng đền và nhà thờ trong hang đá.
Làng ma trong hang ở châu Âu - ảnh 5 Những dấu tích tôn giáo như bức họa Chúa Jesus và Đức mẹ Maria vẫn tồn tại trên vách hang đá mặc dù thời gian đã khiến mọi thứ hao mòn.
Làng ma trong hang ở châu Âu - ảnh 6 Trong thế kỷ 13, sự xâm lăng của quân Mông Cổ đe dọa cuộc sống của cư dân trong làng.
Làng ma trong hang ở châu Âu - ảnh 7 Do địa hình hiểm trở, dân làng Eski Kermen là những người cuối cùng chống trả cuộc xâm lăng của quân Mông Cổ
Làng ma trong hang ở châu Âu - ảnh 8 Tuy nhiên, sau đó người dân đã bỏ làng, khiến nó trở thành nơi hoang vắng.
Làng ma trong hang ở châu Âu - ảnh 9 Hiện nay, người ta đã cải tạo "thành phố hang" Eski Kermen để phục vụ mục đích thương mại. Nhiều du khách thích thú khi trải nghiệm cuộc sống trong những hang như thời tiền sử tại Eski Kermen.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá