Lễ hội ăn chay Thái Lan: người yếu tim không nên thử

TPO - Hằng năm người dân trên đảo Phuket, Thái Lan, thường tổ chức lễ hội ăn chay để giữ gìn sức khỏe. Tuy nhiên, cách thực hiện rùng rợn của họ lại không hề tốt cho sức khỏe con người.

Lễ hội ăn chay Thái Lan: người yếu tim không nên thử

Lễ hội diễn ra trên đảo Phuket bắt đầu từ ngày 10/10 cho tới ngày 1/11. Suốt thời gian diễn ra lễ hội, những người sùng đạo phải tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc kiêng ăn thịt, không uống rượu, quan hệ tình dục.

Người dân nơi dây tin rằng, 9 ngày diễn ra lễ hội sẽ có 9 vị thần hạ thế giúp cuộc sống yên ổn và mùa màng bội thu vào năm sau. Đến ngày thứ sáu của lễ hội, những tín đồ sẽ tự hành xác bằng những vật sắc nhọn.

Lễ hội ăn chay Thái Lan: người yếu tim không nên thử - ảnh 1 Người đàn ông này đã làm thủng má để nhét vừa một khẩu súng.
Lễ hội ăn chay Thái Lan: người yếu tim không nên thử - ảnh 2 Mọi người xiên các vật nhọn vào miệng để không thể ăn được thịt.
Lễ hội ăn chay Thái Lan: người yếu tim không nên thử - ảnh 3
Lễ hội ăn chay Thái Lan: người yếu tim không nên thử - ảnh 4 Các bà, cô cũng dũng cảm tham gia lễ hội đặc biệt này.
Lễ hội ăn chay Thái Lan: người yếu tim không nên thử - ảnh 5 Không phải những vật sắc nhọn kim loại, thanh niên này đã chọn một bộ sừng động vật để "khóa miệng".
Lễ hội ăn chay Thái Lan: người yếu tim không nên thử - ảnh 6 Có vẻ kích thước hai chiếc ô khiến người đàn ông này thu hút sự chú ý của nhiều người.
Lễ hội ăn chay Thái Lan: người yếu tim không nên thử - ảnh 7

Năm 2011, 74 người bị thương và một người thiệt mạng vì lễ hội rùng rợn này. Mọi người đều nhận ra mức độ nguy hiểm của lễ hội, tuy nhiên không ít người rất hào hứng với lễ hội lâu đời này.

Hufftonpost

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá