Lộng lẫy trường học xây bằng... bùn

Trường công Niranjana nằm tại một ngôi làng hẻo lánh tại Ấn Độ được xây dựng bằng bùn đất và được trang hoàng bằng hàng ngàn họa tiết lộng lẫy.

Lộng lẫy trường học xây bằng... bùn - ảnh 1 Nằm ở làng quê hẻo lánh tại Sujata, Ấn Độ, ngôi trường công Niranjana dành cho các em nhỏ nghèo khó tại đây được được xây dựng không vôi vữa, gạch ngói mà làm hoàn toàn từ bùn đất lấy quanh làng.
Lộng lẫy trường học xây bằng... bùn - ảnh 2 Trường học được các nhà hảo tâm tới từ Nhật Bản và Ấn Độ trực tiếp xây dựng, trang hoàng bằng hàng ngàn họa tiết lung linh rực rỡ theo phong cách truyền thống dân gian.
Lộng lẫy trường học xây bằng... bùn - ảnh 3 Mỗi lớp học được trang trí lỗ thông gió, quạt, tủ để giày dép... đầy đủ tiện nghi không kém những trường học hiện đại.
Lộng lẫy trường học xây bằng... bùn - ảnh 4 Một nghệ sĩ người Nhật Bản đang thể hiện tài năng của mình khi trang trí lớp học làm từ bùn đất.
Lộng lẫy trường học xây bằng... bùn - ảnh 5 Dự án được bắt đầu từ năm 2006 bởi 50 sinh viên Nhật Bản. Họ đã xây dựng ngôi trường Niranjana với mục đích làm giảm đói nghèo, nâng cao trí thức cho người dân nơi đây.
Lộng lẫy trường học xây bằng... bùn - ảnh 6 Những bước tường lung linh màu sắc có khả năng tương tác và thu hút các em nhỏ cắp sách tới trường đi học
Lộng lẫy trường học xây bằng... bùn - ảnh 7 Một trong những lớp học hiện đại được bố trí đầy đủ ánh sáng, những bức tường được trang trí kĩ lưỡng hình ảnh quê hương đất nước Nhật Bản và Ấn Độ.
Lộng lẫy trường học xây bằng... bùn - ảnh 8 Niềm vui của các em nhỏ khi được cắp sách tới trường.
Lộng lẫy trường học xây bằng... bùn - ảnh 9 Những bức tranh sống động như thật trên mỗi bức tường của lớp học.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá