Mắc bệnh lạ, người đàn ông có bàn chân nặng... 100kg

Một người đàn ông 34 tuổi sống tại Ấn Độ mắc phải chứng bệnh lạ khiến đôi chân của anh căng phồng như bong bóng. Thậm chí, chân phải của người này nặng đến 100kg, tương đương khối lượng của một chú voi con.

Mắc chứng bệnh lạ khiến đôi chân Arun căng phồng như bong bóng, trong đó chân phải có khối lượng lên đến 100kg
Mắc chứng bệnh lạ khiến đôi chân Arun căng phồng như bong bóng, trong đó chân phải có khối lượng lên đến 100kg

Arun Rajasingh, 34 tuổi, sống tại thành phố Chennai (Ấn Độ) mắc phải một chứng rối loạn di truyền kỳ lạ ngay từ khi sinh ra, khiến cơ thể của anh phát triển không bình thường, đặc biệt đôi chân của Arun liên tục phát triển về kích cỡ không ngừng và căng phồng như trái bóng. Hiện tại, chân phải của Arun đã có khối lượng lên đến 100kg.

Đã đi khám tại nhiều nơi tuy nhiên hiện tại các bác sĩ vẫn chưa thể tìm ra được căn bệnh mà Arun đang mắc phải. Hiện Arun phải thường xuyên tiến hành vật lý trị liệu và dùng thuốc giảm đau ở chân, nhưng vẫn chưa có biện pháp chữa trị hiệu quả.

“Các bác sĩ vẫn đang tìm hiểu căn bệnh của tôi và họ vẫn chưa có biện pháp để điều trị”, Arun cho biết. “Đôi khi tôi cảm thấy chán nản, nhưng vẫn chưa mất hoàn toàn hy vọng”.

Khi mới sinh ra, các bác sĩ đã cảnh báo cha mẹ của Arun rằng anh chỉ có thể sống được ít tuần vì một căn bệnh di truyền hiếm gặp, tuy nhiên Arun đã chứng minh rằng các bác sĩ đã nhầm và vẫn sống cho đến ngày nay. Dù vậy, đôi chân cỡ “khủng” của Arun đang khiến anh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, không thể đi lại bình thường và phải sử dụng xe lăn để di chuyển.

Đến nay, bác sĩ đã loại bỏ khả năng Arun bị nhiễm elephantitis, loại ký sinh trùng gây ra cục sưng ở tay và chân. Do vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân nào khác cho tình trạng bệnh của Arun, các bác sĩ tin rằng anh gặp phải một rối loạn di truyền hiếm gặp và thậm chí chưa từng được ghi nhận.

Arun từng gửi hồ sơ bệnh lý của mình đến nhiều tổ chức y tế khác nhau, trong đó có cả Trường Đại học Y của Harvard nhưng vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Hiện tại Arun phải sử dụng xe lăn để di chuyển, nhưng các công việc đơn giản hàng ngày như mặc áo quần hay đi vệ sinh, anh đều cần phải có người giúp đỡ.

bệnh kỳ dị - ảnh 1 Đôi chân này khiến Arun không thể đi lại và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống
Mặc dù mắc phải bệnh lạ và di chuyển khó khăn, mẹ cũng mất từ sớm, nhưng điều này không khiến Arun từ bỏ giấc mơ của mình. Anh theo học một trường đại học về kỹ thuật và công nghệ ở cách nhà 800km. Sau khi tốt nghiệp đại học, Arun đã xin việc ở một số nơi, nhưng tình trạng của mình khiến Arun không thể làm việc được lâu. Hiện Arun đang xây dựng một công ty phần mềm của riêng mình và lấy tấm gương CEO huyền thoại Steve Jobs của Apple để làm động lực phấn đấu.

Arun cho biết chính tình trạng bệnh của mình khiến anh trở nên mạnh mẽ hơn và hy vọng sự mạnh mẽ này sẽ giúp anh thành công trong kinh doanh. Và trên hết, Arun cho biết mình vẫn chưa từ bỏ hy vọng một ngày nào đó căn bệnh của anh có thể tìm ra được phương pháp để chữa trị.

“Tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của mình và đang dành 100% cho công việc”, Arun cho biết. “Sau tất cả những thách thức về thể chất và tin thần mà mình đã gặp phải, tôi cảm thấy mạnh mẽ. Tôi mơ ước có thể đi ra ngoài, hít thở không khí trong lành và giao lưu với mọi người.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá