Mặc đồ bơi chạy bộ trong thời tiết âm 10 độ C

Hơn 50 người ở một thành phố Trung Quốc mặc đồ bơi chạy bộ giữa thời tiết lạnh giá, nhằm quyên tiền giúp trẻ em nông thôn.

Người Trung Quốc chạy bộ quyên tiền giúp trẻ em nông thôn. Ảnh: Chinanews.
Người Trung Quốc chạy bộ quyên tiền giúp trẻ em nông thôn. Ảnh: Chinanews.

Theo CCTV một nhóm người ở thành phố Thường Xuân, thủ phủ tỉnh Cát Lâm, đông bắc Trung Quốc, mặc quần áo bơi màu đỏ, màu đặc trưng trong ngày lễ Giáng Sinh, tổ chức chạy bộ trong thời tiết âm 10 độ C.

Cuộc chạy bộ quyên góp do Hiệp hội bơi lội mùa đông thành phố Thường Xuân phát động. Đại diện Hiệp hội cho biết những người tham gia đa phần đã lớn tuổi, nhưng sức khỏe rất tốt, do thường xuyên luyện tập. Tất cả đều được kiểm tra sức khỏe khi đăng ký tham gia, theo Sina.

Mặc đồ bơi chạy bộ trong thời tiết âm 10 độ C - ảnh 1 Cuộc vận động thu hút sự chú ý của nhiều người dân thành phố. Ảnh: Chinanews.
"Chúng tôi muốn quyên góp một ít đồ dùng học tập, hoặc quyên tiền giúp trẻ em nghèo nông thôn", ông Trương, một người tham gia, nói. Hiệp hội bơi lội trên hi vọng sẽ quyên góp được 100.000 tệ (khoảng 350 triệu). Những người hảo tâm có thể nhắn tin thông qua tài khoản Weibo, hoặc trực tiếp mang tiền, hiện vật tới trụ sở Hiệp hội để quyên góp.

                                                                                Theo Hồng Hạnh

Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng