Mặc quần rộng bị phạt

TPO - Trang tin Metro (Anh) cho hay, một khu vực ở tại tiểu bang Louisiana, Mỹ sẽ áp dụng hình phạt cho những ai mặc quần… rộng. Số tiền nộp phạt tùy thuộc vào mức độ tội nặng hay nhẹ.

Mặc quần rộng bị phạt

> Phụ nữ Ả Rập Xê Út được đi xe đạp

Những ai mặc quần ống rộng như thế này tại một khu vực của bang Louisiana, Mỹ sẽ bị phạt
Những ai mặc quần ống rộng như thế này tại một khu vực của bang Louisiana, Mỹ sẽ bị phạt.

Theo quy định của khu vực này, bất cứ ai mặc quần rộng, trong lần vi phạm đầu tiên sẽ bị phạt 50 đô la (tức khoảng 1 triệu đồng), nếu tái phạm sẽ bị nâng mức phạt gấp đôi, 100 đô la (khoảng 2 triệu đồng). Nếu  vi phạm lần ba, mức phạt sẽ là 100 đô la cộng thêm 16 giờ lao động công ích.

Nếu bạn "quá tam ba bận" vi phạm, bạn sẽ có thời gian “nghỉ ngơi” tại tòa án.

Người đứng đầu của Hiệp hội NAACP (Hiệp hội Quốc gia vì sự thăng tiến của người Da màu) cũng ủng hộ luật cấm mặc quần rộng này.

“Vấn đề ở đây không phải bạn là người da đen hay da trắng mà ở đây là nói đến quyền con người. Việc một nam thanh niên mặc quần rộng đồng nghĩa với việc họ muốn làm “chuyện ấy” với người đồng tính. Điều đấy thực sự đáng bị phạt”, ông Jerome Boykin, Hiệp hội NAACP cho biết.

Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ luật mới này. Người dân địa phương cho rằng đây có thể sẽ là một “tai họa” nếu bắt đầu áp dụng những bộ luật tương tự như thế này.

Phạm Linh
Theo Metro

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá