Mặc váy hồng để điều trị ung thư cho vợ

TPO- Nếu chỉ đơn thuần nhìn những bức ảnh dưới đây, người xem sẽ cho rằng người đàn ông này kì cục, ngớ ngẩn, thậm chí là bị gay.

Mặc váy hồng để điều trị ung thư cho vợ

Nhưng khi hiểu rõ nguyên nhân đằng sau, bạn sẽ thấy những bức ảnh này “kém” hài hước đi và thấy yêu quý hơn người đàn ông có trái tim ấm nồng trong ảnh.

Mặc váy hồng để điều trị ung thư cho vợ - ảnh 1
Nhân vật trong bức ảnh là anh Bob Carey, một nhiếp ảnh gia ở New York, Mỹ. Anh tự chụp chân dung mình trên khắp mọi nẻo đường nước Mỹ. Điều đăc biệt là anh không mặc gì ngoài một chiếc váy ba-lê màu hồng.

Lần đầu tiên Bob chụp ảnh trong trang phục này là vào năm 2003 để quảng bá cho một chiến dịch truyền thông. Sáu tháng sau đó, người vợ yêu quý của anh là Linda được bác sỹ chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Từ năm 2006, cô phải trải qua các đợt hóa trị.

Mặc váy hồng để điều trị ung thư cho vợ - ảnh 2
Mặc váy hồng để điều trị ung thư cho vợ - ảnh 3
Mặc váy hồng để điều trị ung thư cho vợ - ảnh 4
Mặc váy hồng để điều trị ung thư cho vợ - ảnh 5

Bệnh tình ngày một nguy kịch của Linda là lời nhắc nhở Bob rằng “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Từ đó, anh bắt đầu chụp những bức ảnh trong trong trang phục váy hồng để làm cho vợ được vui gọi là “Chiến dịch váy xòe”. Địa điểm chụp là bãi biển, bãi đậu xe, tàu điện ngầm và cả công viên giải trí.

Anh cho biết khi chụp những bức ảnh này, anh gặp khá nhiều rắc rối bởi anh chủ yếu chụp ở những nơi công cộng và mới đầu ai cũng nghĩ anh bị điên.

Anh chia sẻ, một lần đang chụp ảnh ở bến phà thì một nhóm bảo vệ gồm 6 người và một con chó Đức lại gần, hóa ra trước đó anh có xin phép được chụp hình trên phà nhưng anh đã không xin đúng người. Sau khi biết được mục đích chụp hình lạ lùng này, bảo vệ đều tạo điều kiện thuận lợi cho anh.

Những bức ảnh độc đáo và hài hước được mọi người ủng hộ nhiệt tình và trở nên nổi tiếng. Điều đó càng thúc đẩy anh cố gắng cho ra đời một cuốn sách ảnh có tên “Ballerina”.

Cuốn sách dành cho những người phụ nữ đang bị căn bệnh ung thư vú hành hạ, những người đã khỏi bệnh, cho những người thân và các bác sỹ của những bệnh nhân này. Anh dự định sẽ quyên góp toàn bộ số tiền bán sách cho tổ chức ung thư vú.

Phan Yến
Theo OD

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng