Sự kiện: Chuyện lạ

Máy bay hạ cánh để phi công...mua kem

TPO - Một chiếc trực thăng cứu hộ của Không lực Hoàng gia Anh (RAF) đã thực hiện một cú hạ cánh đầy ấn tượng trên bãi biển làm mọi người ở đó thấp thỏm lo sợ không biết chuyện gì đã xảy ra.

Máy bay hạ cánh để phi công...mua kem

Sau một vài phút hồi hộp theo dõi động thái của phi hành đoàn thì mọi người mới chưng hửng, hóa ra là các phi công đang nóng lòng muốn thưởng thức những món kem hảo hạng mà họ biết rất rõ chúng đang được bày bán ở đó.

Mọi người chợt phát hiện chiếc trực thăng chuẩn bị hạ cánh xuống bãi biển Winterton-on-Sea thuộc hạt Norfolk, Vương quốc Anh.

Các khách du lịch và dân địa phương tò mò quan sát động tĩnh của phi hành đoàn lúc họ vừa bước xuống máy bay - sau đó lội bộ vào quán Winterton Dunes Beach Cafe gần đó.

Cô chủ quán Carmel Shiggins đã làm việc ở đó được 5 năm cho biết từ trước tới nay cô chưa bao giờ nhìn thấy chiếc trực thăng nào hạ cánh xuống nơi này.

Máy bay hạ cánh để phi công...mua kem - ảnh 1

Và cô cũng kể về sự hoài nghi của nhiều thực khách đang có mặt ở quán mà cô cố giải thích cho họ hiểu lý do tại sao chiếc máy bay đáp xuống quá bất ngờ như vậy.

"Người ta đã đến hỏi tôi "các phi công cứu hộ đang làm gì, có trường hợp khẩn cấp phải không?" Và tôi trả lời cho họ là "Không", "họ đến chỉ để mua kem thôi," cô nói.

Còn anh phụ bán Francis Ford, 18 tuổi, nói rằng anh đã yêu cầu được biết chuyện gì đã xảy ra thì một thành viên phi hành đoàn liền trả lời: "Chúng tôi đã được phép vào đây để uống trà" và anh còn cho biết họ đã mua ba cây kem Classics Magnum và một cây Magnum sô-cô-la màu trắng.

Một lữ khách tên là Lynn Mills, đến từ thị trấn Dereham, cho biết: "Khi tôi đang ngồi ăn trưa trong góc quán thì đột nhiên mọi người nhìn ra bãi biễn và ồ lên ," Hãy nhìn trực thăng cứu hộ đang hạ cánh kìa!" .

"Khi các phi công đi bộ vào quán với những chiếc mũ bay còn cầm trên tay và trấn an mọi người rằng," Không có gì đâu, chúng tôi chỉ muốn mua kem ăn thôi!," anh ta vui vẻ kể lại.

 Máy bay hạ cánh để phi công...mua kem - ảnh 2

"Xong việc họ quay ra và vẫy tay chào tất cả chúng tôi bằng những lời lẽ và cử chỉ rất tốt đẹp," anh Lynn Mills muốn khen ngợi sự thân thiện của họ.

Khi một phi công trở ra tới máy bay người ta còn nhìn thấy anh ta mỗi tay cầm một cây kem.

Một nguồn tin từ Không lực Hoàng gia Anh (RAF) sau đó ra thông báo giải thích rằng: "Sự việc trên đã diễn ra khi chúng tôi đang trong quá trình bay huấn luyện cho một phi công tương đối thiếu kinh nghiệm.

Các phi công nhiều khi buộc phải hạ cánh trên bãi biển trong các hoạt động tìm kiếm cứu nạn (SAR) nên họ thường xuyên thực hành kỹ năng này như là một phần của chương trình đào tạo.

Sau khi hoàn thành một số các bài tập bay và hạ cánh xuống bãi biển, anh ta đã được cơ trưởng chỉ huy của mình tiến hành kiểm tra kiến thức.

Trong lúc đang kiểm tra kiến thức trong buồng lái thì phi hành đoàn phục vụ ngồi phía sau được phép rời khỏi máy bay ít phút để nghỉ ngơi. Rõ ràng, điều này không diễn ra thường xuyên, nhưng họ đã không vi phạm bất kỳ quy định nào. "

Phát ngôn viên này cũng cho biết thêm: "Phi đội tìm kiếm cứu nạn SAR đã hoàn thành xuất sắc nhiều phi vụ đào tạo chuyên môn trong khi họ không đạt bài thực hành cuộc sống tiết kiệm".

Nguyễn Tri Hùng
Theo The Sun/DailyMail

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng