May mắn sống sót dù bị bút chì đâm vào đầu 4 cm

TPO - Bé gái 2 tuổi người Anh, Wren Bowell đã thoát khỏi bàn tay tử thần trong gang tấc khi bị chiếc bút chì đâm xuyên qua mắt phải và cắm sâu vào đầu gần 4cm.

May mắn sống sót dù bị bút chì đâm vào đầu 4 cm

 

Ảnh chụp X-quang não cô bé.
Ảnh chụp X-quang não cô bé..

Tai nạn xảy ra ngay tại nhà của Bowell khi cô bé đang dùng bút chì vẽ tranh và trượt ngã.

Các bác sĩ đã tiến hành ca phấu thuật kéo dài 4h đồng hồ để lấy chiếc bút chì ra khỏi não cô bé. Các bác sĩ cho hay chỉ cần chiếc bút chì chệch 1 mm nữa thì cô bé sẽ mất mạng.

Điều đáng ngạc nhiên và cũng thật may mắn là chiếc bút chì không chọc thủng nhãn cầu của cô bé mà xuyên ở vị trí giữa nhãn cầu và hốc mắt. Nó sượt qua 3 mạch máu chính, chỉ cách có 1mm.

Cô bé bên mẹ sau khi được phẫu thuật.
Cô bé bên mẹ sau khi được phẫu thuật..

Các bác sĩ phẫu thuật cho biết họ đã phải loại bỏ một phần hộp sọ để lấy chiếc bút chì ra nhưng họ khẳng định sẽ không có bất kỳ tổn thương não nào về lâu dài.

Bé hạnh phúc bên cha mẹ
Bé hạnh phúc bên cha mẹ.

Bố của cô bé, ông Martyn cũng đã cho hay: “Rất may là vợ tôi, một y tá địa phương đã cố gắng giữ chiếc đầu thẳng và cố định mà không cố lấy chiếc bút chì ra. Một xe cứu thương đã đưa con gái tôi đến bệnh viện thành phố Royal. Sau khi kiểm tra và thấy mức độ nghiêm trọng của chấn thương đã quyết định chuyển con gái tôi lên bệnh viện tuyến trên để phẫu thuật.”

Bố của cô bé ở Peasedown St John, Somerset đã tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình tới các bác sĩ phẫu thuật của bệnh viện Frenchay.

Phượng Uyên
Theo DailyMail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá