Mèo có cánh

Con mèo đực của gia đình bà Feng ở thành phố Tây An (Trung Quốc) vừa bỗng nhiên mọc thêm hai cánh dài khoảng 10cm.

Theo bà Feng, con mèo đực này bị mọc cánh sau một tháng liên tục phải đáp ứng nhu cầu ái tình của hàng đàn mèo cái đến với nó.

Còn các chuyên gia thì cho rằng, hiện tượng mèo mọc cánh là một biểu hiện của biến dị di truyền. 

Vẹt biết nói kỳ lạ

Chú vẹt “Chelsea”

Cảnh sát Anh vừa nhận được thông báo một cư dân Anh ở khu vực Midlends và đề nghị truy tìm giúp một con vẹt quý biết nói được gọi là “Chelsea” bị bắt trộm, trùng tên với một đội bóng đá lừng danh thế giới.

Con vẹt Chelsea có một đặc điểm khá lý thú là khi nó không hài lòng một điều gì đó thì kêu toáng lên hai tiếng “Manchester United”, tên gọi một đội bóng kình địch với đội bóng Chelsea của tỷ phú Nga Abramovich.

Sở dĩ vẹt Chelsea có thói quen đó là do tất cả các thành viên trong gia đình chủ nhân đều rất hâm mộ đội Chelsea và mỗi lần con vẹt gây ra một điều phiền toái gì đó thì mọi người trong gia đình thường mắng nó là “Manchester United”.

Hai công dân Anh  Jiennier và Kolin

Bay vòng quanh thế giới bằng trực thăng

Hai công dân Anh  Jiennier và Kolin lần đầu tiên trên thế giới dùng trực thăng bay vòng quanh Trái đất, qua đường bay qua Bắc Cực và Nam Cực trong suốt 171 ngày, trên một quãng đường 58.000km, đi qua 26 nước và 101 trạm tiếp nhiên liệu.

 

Những tòa tháp biết "nhảy nhót"

Những tòa tháp “biết khiêu vũ”

Kiến trúc sư David Fisher vừa hoàn thành đề án độc nhất vô nhị trên thế giới để xây một ngôi nhà cao tầng gồm khách sạn, các căn hộ và văn phòng.

Tất cả 68 tầng của toà tháp này sẽ quay 360 độ và hoàn toàn độc lập với nhau bằng cách sử dụng năng lượng gió.

Với các tầng được quay nhẹ nhàng với một vòng quay hết 90 phút sẽ làm cho hình ảnh của toà tháp luôn luôn thay hình đổi dạng trong làn gió. Các toà tháp có thể tự động chuyển động theo lệnh bằng giọng nói của con người.

Nhà máy điện mặt trời

Nhà máy điện mặt trời đầu tiên ở châu Âu

Hãng Solucar vừa xây dựng xong một nhà máy điện sử dụng năng lượng mặt trời và hoàn toàn không gây ô nhiễm môi trường.

Các tia nắng mặt trời được hội tụ tại một điểm, đốt nóng nước thành hơi và làm chuyển động hệ thống động cơ để tạo ra điện.

Ánh sáng mặt trời được hội tụ bằng 600 chiếc gương, mỗi chiếc có diện tích 120 m2. Nhà máy điện này được dùng cung cấp địên cho thị trấn 600.000 dân.

Người lông

Người lông

Không ít trường hợp, các nữ hộ sinh bị sốc khi nhìn thấy một bà mẹ sinh ra những thai nhi quái dị.

Đây là trường hợp được các bác sỹ gọi là “người lông”, vì toàn thân, đặc biệt là trán và mặt, mọc đầy lông như động vật.

Các chuyên gia sinh học gọi đó là sản phẩm biến dị gen.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá