Mèo có thể sống tới 18 tuổi

(TPO) Mèo thường sống trung bình 10-14 năm trong điều kiện ký hậu ở Nga, nhưng đó không phải là trường hợp của chú mèo Tosha.

Chủ nhân chú mèo, bà Lyudimial Urban cho biết, chẳng có 1 bí quyết nào giúp Tosha sống lâu, cũng như chú mèo khác, nó cũng ăn cơm cá và uống sữa. Và nó chưa bao giờ đi đực với con mèo khác. Có thể nó sống lâu là nhờ chúng tôi luôn cố gắng tăng cường hệ thống miễn dịch cho nó từ khi còn là mèo con.

Con mèo về nhà bà Lyudmila thật tình cờ khi cháu bà mua về từ trường học. Con mèo ốm và không thể ăn gì cả, và bà phải đem tới trạm thú y. Cả gia đình phải rất cố gắng mới cứu được chú mèo.

Con mèo dần hồi phục và trở nên đẹp hơn, lông trắng bóng mượt với mắt nâu sẫm. Khi Tosha 3 tuổi, bà quyết định đem chú tham gia triển lãm mèo ở địa phương. Các chuyên gia ở đây nhận định Tosha không chỉ là 1 con mèo đẹp mà còn là giống xa của dòng Siber. Tosha đã nhận được giải thưởng tại triển lãm.

"Mỗi khi đông đến, lông Tosha mọc rất dày quanh cổ làm cho chú mèo như một con sư tử nhỏ." Bà Lyudimila nói.

Tosha không bao giờ rên. Tosha làm bạn thân với chú chó Dina và khi Dina chết, chú mèo đã trải qua một thời kỳ khủng hoảng và càng trầm trọng hơn khi gia đình Urbans chuyển đến căn hộ khác."Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ chết đến nơi. Nó thường nằm bẹp trong hộp. Chồng tôi cho rằng nên giết nó để nó khỏi đau đớn nhưng tôi không đồng ý. Tosha cuối cùng đã vượt qua khủng hoảng dù cho 1 mắt của nó không còn phản ứng với ánh sáng nữa."

Con mèo giờ đã khỏe và yêu chủ nhiều hơn cũng như bắt đầu học rên gừ gừ.

Theo chuyên gia thú y Olga Enina, bà rất ngạc nhiên về chú mèo 18 tuổi này, "Đây là một điều thực sự bất ngờ. Mèo thường chỉ sống từ 10-14 năm trong điều kiện sinh thái và khí hậu ở Nga."

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá