Mèo đại gia ở nhà tiền tỷ

Ông chủ hào phóng Peter Cohen đã chi số tiền khủng và dày công xây dựng một căn nhà đẹp như mơ cho 14 chú mèo của mình, tại Goleta, California, Mỹ.

Những sàn diễn thời trang của mèo.
Những sàn diễn thời trang của mèo.

Người đàn ông yêu động vật đã dành một phần diện tích căn nhà của mình để tạo ra một không gian thần tiên như thiên đường cho mèo.

Ngôi nhà của ông ở Santa Barbara đã được cải thiện, xây dựng thêm các cầu thang xoắn ốc, một mạng lưới màu sắc các đường hầm, lối đi và những đường trơn dốc mà vị chủ nhân gọi là Catwalks -"sàn diễn thời trang". Diện tích căn nhà mèo lên đến 280 mét vuông. 

Mèo đại gia ở nhà tiền tỷ - ảnh 1 Cầu thang xoắn ốc cho mèo đi dạo trong nhà.

Ông Peter Cohen chia sẻ ông đã chi khoảng 40.000-50.000 USD (từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng) để xây dựng những sàn diễn đặc biệt này.

Ông cho biết: "Sàn diễn catwalks là để cho bọn mèo đi lại nhưng cũng để cho tôi. Tôi rất thích kiểu kiến trúc như vậy. Nơi đó là khu vui chơi, dành không gian để mèo khám phá, đi dạo..."

Mèo đại gia ở nhà tiền tỷ - ảnh 2

Với kinh nghiệm là một nhà thầu xây dựng lâu năm, ông Peter Cohen đã tạo ra một thiết kế hoàn toàn thực tế và môi trường sống thích hợp cho cả mèo, cũng như người.

Quanh nhà ông tạo những hộp thiết kế đặc biệt thoáng khí để mèo "xả rác" mà không gây mùi cho ngôi nhà. 5 chú robot Roomba được sử dụng để đi thu dọn lông mèo.

Mèo đại gia ở nhà tiền tỷ - ảnh 3

Vị chủ nhân hào phóng mua căn nhà vào năm 1988. Khi đó, Peter Cohen đã nhận nuôi luôn 2 con mèo, nhưng sau vụ tai nạn xe ô tô, một con đã chết và một con bị thương nặng. Sau đó, gia đình đã nhận thêm một con mèo khác từ trung tâm chăm sóc động vật địa phương.

Từ đó đến nay, mỗi năm ông nhận nuôi một vài con nhất là những con mèo đen hoặc đuôi cong ít được ưa thích. 

Mèo đại gia ở nhà tiền tỷ - ảnh 4
Gia đình ông còn đặc tên thân mật cho tất cả chú mèo ở đây Cheesecake, Charlie, Nutter, Butter, Crumple, Rumple, Cookie, Poppyseed, Mary, Secret, Wasabi, Kiro, Coffee Bean và Donut.

Số mèo nhận nuôi có khi lên đến 18 con. Nhưng tính đến nay 4 con đã chết do bệnh tật và tuổi già.

Mèo đại gia ở nhà tiền tỷ - ảnh 5
Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail – tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

Theo Infonet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá