Mở hộp thịt cách đây 50 năm

Ông bà Les và Leryl Lailey ở Manchester (Anh) vừa kỷ niệm đám cưới vàng của mình bằng cách mở một hộp thịt gà được cất giữ cẩn thận từ năm 1956.

Cụ Lailey tâm sự: "Hồi đó, khi tổ chức đám cưới, tôi vừa được xuất ngũ nên không có nhiều tiền. Bạn bè đã tặng tôi một gói quà, trong đó là cả hộp thịt gà. Chúng tôi không ăn, gói lại và cất hộp thịt gà dưới tủ bếp".

Cụ Lailey, năm nay 73 tuổi, vui vẻ kể rằng cụ đã giữ hộp thịt này rất an toàn và luôn nghĩ sẽ để dành món thịt gà quý giá này cho lễ kỷ niệm 50 năm đám cưới vàng của mình.

Quả nhiên, sau 50 năm cất giữ, tại buổi lễ kỷ niệm, cụ đã lấy ra để thưởng thức và cho biết sau khi ăn món thịt gà này, cụ vẫn cảm thấy khỏe mạnh bình thường.

Giáo sư Eunice Taylor, chuyên gia về an toàn về thực phẩm của trường ĐH Salford, cho hay những thực phẩm được đóng hộp có thể được kéo dài vô thời hạn (dù trên nắp hộp đề thời hạn 6 tháng) nếu thịt được đóng gói đúng tiêu chuẩn (nhiệt độ cao và dưới áp lực cao, quá trình tạo chân không chặt chẽ).

Tuy nhiên, giáo sư vẫn khuyên nếu ai định ăn những đồ hộp đã quá "đát" (date), hãy đun thật kỹ món ăn đó và như vậy sẽ an toàn hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá