Sự kiện: Chuyện lạ

Mở nhà hàng bánh pizza trên Mặt trăng

TPO - Nhằm mở rộng quy mô kinh doanh và lợi thế trước các đối thủ, tập đoàn kinh doanh bánh pizza đa quốc gia Domino vừa lên kế hoạch mở một nhà hàng chuyên bán bánh pizza đầu tiên trên Mặt trăng.

Mở nhà hàng bánh pizza trên Mặt trăng

Theo đó, chi nhánh của tập đoàn Domino tại Nhật Bản sẽ chịu trách nhiệm chính về ý tưởng và kế hoạch xây dựng nhà hàng pizza độc nhất vô nhị này.

Đối thủ nặng kí của Domino là Pizza Hut. Công ty này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người khi chuyển phát một bánh pizza cho các phi hành gia đang làm việc ở trên Trạm vũ trụ quốc tế( ISS). Có thể nói, đây là “quái chiêu” hút sự quan tâm đông đảo khách hàng của hãng.

Ngay sau khi công ty xây dựng của Nhật Maeda Corp đưa ra ý tưởng xây dựng một nhà hàng bê tông mái vòm trên bề mặt Mặt trăng, hai “ông lớn” trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh pizza Domino và Pizza Hut đã có nhiều động thái chứng tỏ điều mà họ quan tâm là mở rộng thị trường trong vũ trụ bao la.

Theo ước tính ban đầu của Maeda Corp, dự án mở một nhà hàng pizza trên Mặt trăng của Domino sẽ mất khoảng gần 22 tỉ USD. Trong đó, khoảng 7,5 tỉ USD dùng cho chi phí vận chuyển 70 tấn thiết bị làm bánh và vật liệu xây dựng lên Mặt trăng bằng 15 quả tên lửa.

Về bê tông - vật liệu xây dựng chính cho nhà hàng hình mái vòm, Domino cho hay, họ sẽ tận dụng nguồn nguyên vật liệu khai thác được trên Mặt trăng (khai thái các mỏ khoáng) để chế tạo bê tông. Dự tính chi phí cho quá trình khai thác khoảng 2,5 tỉ USD.

Theo ông Tomohide Matsunaga, người phát ngôn của Domino, dự án xây dựng nhà hàng pizza trên Mặt trăng được đề xuất từ năm 2010, tuy nhiên vẫn chưa quyết định về thời gian khai trương cửa hàng độc đáo và tốn kém này.

Domino muốn mở rộng thị trường hơn nữa, ngay cả ngoài vũ trụ bao la, nơi sau này sẽ có nhiều người dân sinh sống hoặc có nhiều phi hành gia làm việc tại đó.

Gia Bảo
Theo Orange

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng