Một người đàn ông đi tù gần 1.500 lần

Một người đàn ông 65 tuổi sống tại Mỹ có thể xem là người bị bắt giữ nhiều lần nhất thế giới khi đã từng bị cảnh sát bắt giữ đến gần 1.500 lần vì nhiều tội danh khác nhau.

Một người đàn ông đi tù gần 1.500 lần

Henry Earl, 65 tuổi sống tại bang Kentucky (Mỹ) được xem là người bị bắt giữ nhiều lần nhất trên thế giới, lại vừa bị bắt vào tuần trước với tội danh say xỉn và gây rối nơi công cộng.

 

Những bức ảnh chụp hồ sơ của Earl mỗi lần bị bắt giữ
Những bức ảnh chụp hồ sơ của Earl mỗi lần bị bắt giữ.

Đây là lần thứ 3 trong vòng 5 năm trở lại đây, Earl đón Lễ tạ ơn (diễn ra vào thứ 5 tuần thứ 4 trong tháng 11) trong tù. Trước đó, ông cũng đã đón ngày sinh nhật lần thứ 64 của mình trong nhà tù.

Earl lần đầu tiên bị bắt giam vào năm 1970 vì tội danh mang vũ khí trái phép và từ đó cho đến nay ông đã bị bắt giữ gần 1.500 lần, khiến người đàn ông 65 tuổi này đã phải ngồi tù tổng cộng gần 6.000 ngày, tương đương 16 năm rưỡi, chủ yếu vì các tội danh say xỉn và gây rối nơi công cộng.

Năm 2008, Henry Earl có lần hầu tòa thứ 1.000, với tội danh say xỉn nơi công cộng, và thẩm phán của phiên tòa đã tuyên phạt Earl 1.000 ngày giam như “một cách để kỷ niệm cột mốc đáng nhớ”.

Tên tuổi của Henry Earl đã trở nên nổi tiếng khi nhà tù hạt Fayette (bang Kentucky), nơi thường xuyên giam giữ Earl đã cho đăng tải lên trang web chính thức của mình thông tin thống kê về những tội phạm được giam giữ ở đây, và Henry Earl đã lập một kỷ lục khác thường khi có số lượng hồ sơ và ảnh chụp tội phạm vượt trội hơn hẳn so với các phạm nhân khác.

Thông tin này lập tức khiến các trang web và tờ báo lớn trên toàn cầu chú ý và cho đăng tải lại. Thậm chí, nhiều chương trình truyền hình còn mời Earl tham gia phỏng vấn và trò chuyện với vai trò người có số lần phạm tội và bắt giữ nhiều nhất thế giới.

Theo HP/ Dân trí

Xem thêm: Một phụ nữ bị cảnh sát bắt gần 400 lần

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá