'Mốt' xăm môi hồng của đàn ông Nigeria

Những người đàn ông Nigeria tin rằng đôi môi màu hồng sẽ giúp họ trở nên quyến rũ hơn.

'Mốt' xăm môi hồng của đàn ông Nigeria

'Mốt' xăm môi hồng của đàn ông Nigeria

> Cắt ngón chân để ...đi vừa giày cao gót
> Kỳ quặc 'mốt' nhổ răng cửa... làm đẹp
> Thi nhau tát để làm đẹp

Những người đàn ông Nigeria tin rằng đôi môi màu hồng sẽ giúp họ trở nên quyến rũ hơn.

Một người đàn ông Nigeria với đôi môi hồng. Ảnh: O.C
Một người đàn ông Nigeria với đôi môi hồng. Ảnh: O.C.

Trong khi phụ nữ ở châu Phi chọn cách xăm lợi đen để có nụ cười đẹp hơn hay tại các bộ tộc ở Indonesia, mài răng nhọn như quỷ đang trở thành mốt thời thượng, thì tại Nigeria, cánh mày râu cũng đang thịnh hành một phong cách làm đẹp mới hết sức kỳ quặc: Đó là xăm môi dưới thành màu hồng. "Mốt" này hiện rất được ưa chuộng tại quốc gia châu Phi này.

Mới đây kênh truyền hình Batta Box đã thực hiện một video về quá trình làm đẹp này. Mặc dù chàng trai trong video không có biểu hiện đau đớn, nhưng chắc chắn việc xăm môi hồng không phải là một thử thách dễ chịu. Thông thường, để được sở hữu một đôi môi hồng, các chàng trai Nigeria sẽ mất khoảng 7.000 Naira (tương đương 45 USD).

Theo Nigerian Best Forum, mặc dù quá trình xăm môi sẽ giúp đàn ông có được đôi môi hồng vĩnh viễn nhưng nó cũng có một số nhược điểm nhất định, chẳng hạn nó khiến bạn bị kích ứng da, kéo theo cơn đau nhức kéo dài và thậm chí là viêm môi. Nếu không thực hiện đúng cách có thể để lại sẹo lồi ở trên môi.

Trên thực tế, ngoài việc xăm hình, vẫn có những cách an toàn hơn để biến đôi môi thẫm màu trở thành màu hồng. Chỉ cần loại bỏ bụi bẩn, dầu, tế bào chết tích tụ trên môi trong suốt một ngày và rửa chúng với nước hoa hồng là sẽ có một sự khác biệt lớn. Và nếu làm như thế vẫn không có tác dụng, kết hợp dầu hạnh nhân với nước chanh cũng được xem là một cách hữu hiệu khiến cho môi của bạn trở nên mềm mại và đỏ hơn.

Theo Hướng Dương
Ngôi sao

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá