Muốn nhận thừa kế triệu đô, phải ly hôn

TPO - Muốn để lại tài sản trị giá hàng triệu USD cho đứa cháu trai, một cụ bà người Israel đã đưa ra điều kiện hết sức kỳ lạ: Anh này phải ly hôn!

Tờ "Jediot Achronot" của Israel số ra ngày 21/1 đưa tin: Một vài tháng trước khi qua đời, người bà đã để lại một di chúc cho người cháu trai và nội dung quan trọng thể hiện ý nguyện của người quá cố được giữ bí mật cho đến khi bà qua đời. 

Cách đây 10 năm, người cháu này đã lập gia đình nhưng kể  từ đó giữa hai bà cháu bắt đầu nảy sinh sự bất hòa và chẳng thèm nhìn mặt nhau. Và có lẽ đây chính là nguyên nhân sâu xa để người bà trút cơn tức giận.

Chỉ đến khi bản di chúc được mở ra, thì điều kiện để được hưởng số tiền hàng triệu USD mới được tiết lộ. Theo đó, người cháu này chỉ được sở hữu số tiền do bà mình để lại nếu ly hôn hoặc sau khi người vợ của anh ta qua đời.

Mặc dù  vậy, vẫn còn một “cơ may” cho anh ta bởi trong một điều khoản khác lại ghi rằng, điều kiện nêu trên là vô hiệu nếu người cháu này bị rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính hoặc phải sống trong nhà dưỡng lão. Trong khi đó thì người anh của anh ta lại được nhận ngay 1/2 số tài sản mà bà của họ để lại.

Luật sư  của người cháu “bất hạnh” này cho hay: Anh ta có thể đệ đơn ra tòa yêu cầu xem lại điều kiện “bất nhân” đã ghi trong bản di chúc.

Lê  Quân
Theo Krone

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá