Nằm liệt giường 5 năm vì muỗi đốt

Mỗi bên chân của cô Sophia nặng hơn 60 kg, khiến cô không thể đi lại và phải để hai con gái chăm sóc tận giường suốt 5 năm.

Nằm liệt giường 5 năm vì muỗi đốt

Nằm liệt giường 5 năm vì muỗi đốt

> Bị bắt vì không chống muỗi

Mỗi bên chân của cô Sophia nặng hơn 60 kg, khiến cô không thể đi lại và phải để hai con gái chăm sóc tận giường suốt 5 năm.

Sophia Loots với thân hình khổng lồ trên giường. Ảnh: Barcroft Medi
Sophia Loots với thân hình khổng lồ trên giường. Ảnh: Barcroft Medi.

Sophia Loots, 42 tuổi, đột nhiên tăng cân chóng mặt và vượt mốc 310 kg sau khi bị một con muỗi đốt vào năm 2006. Tuy nhiên bà mẹ hai con tỏ ra xấu hổ không dám đến bệnh viện và cho rằng nguyên nhân tăng cân là do cô ăn quá nhiều.

Mỗi bên chân của Sophia nặng tới 60 kg, khiến cô không thể tự mình làm những việc đơn giản nhất như đi vệ sinh và giặt quần áo. Buồn chán, cô chỉ biết ăn để khỏa lấp, vì thế mà trọng lượng cơ thể lại tiếp tục tăng lên.

Cuối cùng, một tổ chức tình nguyện đã tìm đến giúp Sophia giảm cân để có thể tiến hành phẫu thuật. Hiện tại chất lỏng trong chân cô đã được rút hết ra ngoài và phần da thừa cũng đã được cắt bỏ, giúp cô có thể đi lại. "Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ chết trên giường. Điều đó thật kinh khủng. Các con tôi phải đi từ trường về nhà để đỡ tôi vào nhà vệ sinh. Chồng tôi thì làm việc xa nen tôi chỉ biết ngồi trên giường cả ngày nghe radio và khóc trong buồn bã", The Sun dẫn lời Sophia kể lại.

Sophia, hiện sống ở Anh, cho hay trong thời gian nằm bẹp trên giường, mỗi ngày co tiêu thụ hàng nghìn calorie mà không hề vận động. "Thức ăn là thứ duy nhất giúp tôi khuây khỏa. Trong 5 năm trời, hai chân của tôi lúc nào cũng như sắp nổ tung", cô nói.

Trước kia, Sophia là người chăm sóc chồng là anh Manie, 66 tuổi, cùng hai con gái Marita, 17 tuổi, và Nolene, 13 tuổi, nhưng trong thời gian nằm trên giường, hai cô con gái lại chính là người thường săn sóc cho cô. Có lúc phải cần tới 5 người mới có thể bê được chân của Sophie lên để tắm rửa cho cô.

Tuy nhiên sau khi tiến hành phẫu thuật, hiện cân nặng của cô đã giảm đi hơn 60 kg. Cô cho biết các bác sĩ chẩn đoán cô bị bệnh phù bạch huyết, khiến dòng lưu thông chất lỏng trong cơ thể bị tắc và chân sưng phồng.

Theo Hướng Dương
Ngôi sao

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng