Nam sinh đầu tiên tốt nghiệp trường chăm sóc trẻ em

TPO - Michael Kenny, 18 tuổi là nam sinh viên đầu tiên trong lớp học với 48 sinh viên nữ khác tại Đại học Norland – Bath (Anh) để trở thành những người chăm sóc và trông nom trẻ em chuyên nghiệp.

Nam sinh đầu tiên tốt nghiệp trường chăm sóc trẻ em

 

Nam sinh đầu tiên tốt nghiệp trường chăm sóc trẻ em - ảnh 1

Đại học Norland – Bath có lịch sử lâu đời, được thành lập từ năm 1892 bởi Emily Ward. Trong 120 năm thành lập trường đã đào tạo được hơn 7000 sinh viên. Tại đây các em sẽ được học các môn khoa học xã hội, tâm lý, sức khỏe trẻ em, lịch sử, văn học và giáo dục. Michael sống với bố mẹ và hai em, một trai, một gái ở Uganda là nam sinh viên thứ hai theo học tại ngôi trường 120 tuổi này.

Nam sinh đầu tiên tốt nghiệp trường chăm sóc trẻ em - ảnh 2

Thông thường, tại những trường đào tạo vú em, nơi học viên được đào tạo cách biến rèm cửa thành những bộ trang phục lộng lẫy hay trở thành một người thay tã thành thạo, người ta chỉ thấy bóng dáng của các cô gái. Tuy nhiên, Michael là người đầu tiên làm thay đổi “tư duy và cách nghĩ” này.

 

Nam sinh đầu tiên tốt nghiệp trường chăm sóc trẻ em - ảnh 3

Bây giờ, trong khi các bạn học nữ của mình mặc đồng phục váy kem cổ điển với mũ nâu, anh bạn sẽ mặc vest màu ghi, áo sơ mi màu kem, cà vạt và quần màu be khi đến trường.

Nam sinh đầu tiên tốt nghiệp trường chăm sóc trẻ em - ảnh 4

Michael đã phải chịu đựng rất nhiều chuyện đàm tiếu xung quanh quyết định của mình. Cậu thừa nhận ban đầu cậu ấy thậm chí không chắc chắn liệu rằng trường Đại học Norland có nhận học sinh nam hay không và cậu đã phải gọi điện để xác nhận.

Nam sinh đầu tiên tốt nghiệp trường chăm sóc trẻ em - ảnh 5

Michael đã được tất cả các sinh viên nữ chào đón nồng nhiệt. “Điều thú vị là họ quan tâm nhiều hơn về việc tôi cảm thấy thế nào, và chắc chắn rằng tôi vẫn ổn”.

Cậu ấy đã bị công việc này lôi cuốn kể từ khi dành thời gian giảng dạy tiếng Anh và toán học cho một số trẻ em tàn tật trong một trại trẻ mồ côi Uganda.

Michael dự định sẽ trở thành một “vú em” trong vài năm tới, trước khi học Thạc sỹ và trở thành một giáo viên mầm non hoặc làm việc tại một trường trung học cơ sở.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá