Sự kiện: Chuyện lạ

Nghề phục hồi 'của quý' cho chó

Bất chấp lời chế giễu và hoài nghi, một người đàn ông Mỹ đã kiếm sống thành công với nghề bán tinh hoàn giả cho những chú chó từng bị hoạn.

Nghề phục hồi 'của quý' cho chó

 

Ông Gregg Miller. Ảnh: Wikipedia.
Ông Gregg Miller. Ảnh: Wikipedia..

Gregg Miller là chủ một công ty chế tạo Neuticles - tên của tinh hoàn nhân tạo dành cho những con chó đã bị thiến. "Chó không hề ngốc. Nếu mắt của chúng bị móc ra hay chân bị chặt thì chúng sẽ biết. Vì thế, nếu tinh hoàn của chúng biến mất thì tại sao chúng không biết cơ chứ?", Miller nói với Business Week.

Người đàn ông 59 tuổi biết trước rằng nhiều người sẽ chế nhạo ông. Mặc dù vậy, ông khẳng định công việc kinh doanh rất phát đạt. Theo Miller, hơn 510.000 con chó tại 50 bang của Mỹ và 49 nước khác đang đeo tinh hoàn giả do công ty của ông chế tạo.

Tất nhiên, đôi khi Miller cũng không kiềm chế nổi tiếng cười khi nói về công việc kinh doanh khác thường của ông. “Khi Neuticles được tung ra thị trường vào năm 1995, mọi người đều cho rằng tôi bị điên”, ông nói.

Sản phẩm của ông gồm hai loại. Phiên bản silicone khá giống với tinh hoàn thật và được bán với giá tới 600 USD, còn phiên bản Polypropylene có giá thấp hơn rất nhiều (khoảng 150 USD) nhưng khá cứng.

"Nhìn chung những người nuôi chó nghĩ Neuticles là sản phẩm tuyệt vời, còn những người không nuôi chó thì nghĩ chúng là sản phẩm điên rồ", Miller bình luận.

Trong khi chào bán những mẫu mã đa dạng về kiểu cách và kích thước, Miller cũng yêu cầu khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin về chú chó như độ tuổi, cân nặng và nòi giống trước khi tìm ra một cặp phù hợp cho chúng.

“Một cặp tinh hoàn lớn hơn mức cần thiết có thể tạo ra những biến chứng ngắn hạn và dài hạn, cũng như cảm giác khó chịu cho chó”, ông giải thích.

Theo Huy Đạt
Ngôi Sao

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng