Ngồi tù vì làm súng bằng công nghệ 3D

TPO - Anh Yoshitomo Imura người Nhật Bản đã bị bắt giữ vì chế tạo hai khẩu súng tại nhà bằng công nghệ in 3D và đăng tải video hướng dẫn cách làm trên mạng internet.

Khẩu súng nhựa chế tạo bằng máy in 3D bị cảnh sát thu giữ.
Khẩu súng nhựa chế tạo bằng máy in 3D bị cảnh sát thu giữ.

Anh Imura, 28 tuổi,  từng làm việc tại học viện Công nghệ Shonan, đã dựa vào các thông tin trên mạng để dựng nên hai khẩu súng bằng công nghệ in 3D. Năm 2013 nh đã bị cảnh sát Kanagawa bắt giữ cùng hai khẩu súng nhựa chế tạo tại nhà.

Ngày 20/10, tòa án quận Yokohama đã phán quyết anh Yoshitomo Imura hai năm tù giam. Anh được cho là người đầu tiên trên toàn nước Nhật tiến hành chế tạo súng và tung clip hướng dẫn làm súng lên mạng xã hội. Thẩm phán Koiji Inaba nói rằng hành vi phạm tội của anh Imura có thể khuyến khích những người khác phạm pháp.

Luật sư biện hộ cho anh Imura nói rằng anh ta không hề biết hành động của mình là phạm pháp và quan điểm này đã bị quan tòa bác bỏ.

Công nghệ in 3D nhanh chóng phát triển mang lại nhiều lợi ích và nhiều mặt tiêu cực cho xã hội. Chi tiết cấu tạo của các loại vũ khí chế tạo nhờ công nghệ in 3D không bị các thiết bị an ninh hay máy quét tại sân bay phát hiện do đó cảnh sát lo ngại chúng có thể được dùng trong các vụ cướp.

Theo Asiaone

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng