Ngựa sống chung cùng người

TPO - Một gia đình ở Anh khiến nhiều người tới chơi không khỏi ngạc nhiên vì có ba thành viên là những chú ngựa con, được sống và sinh hoạt trong nhà như con người.

Ngựa sống chung cùng người

> Bé 3 tuổi chơi đùa cùng… cá sấu
> Mặt cười ‘bí ẩn’ trên lưng cừu

Cô Northover, 46 tuổi, đến từ Derby, Anh đã nuôi ba chú ngựa con có tên Star, 4 tuổi, Roanie, 10 tuổi và Hania, 2 tuổi trong nhiều năm qua.

Hàng ngày, những chú ngựa này được ăn thức ăn của con người như bánh Sanwich, xúc xích…

Mặc dù gia đình cô Northover vẫn có hai chuồng ngựa riêng ở bên ngoài, song những chú ngựa được cô đưa nhà vào cho ăn, ở và nghỉ ngơi như loài động vật nuôi trong nhà khác.

“Chúng giống như những chú chó đáng yêu. Chúng có chuồng riêng bên ngoài nhưng chúng vẫn thích ở với chúng tôi hơn. Thỉnh thoảng tôi đưa chúng ra bên ngoài chơi đùa”, cô Northover nói.

Cô luôn cảm thấy vui vẻ vì có thêm những thành viên ngựa này
Gia đình cô Northover luôn cảm thấy vui vẻ vì có thêm những thành viên ngựa này .

Cô Northover cho biết, những chú ngựa này rất biết nghe lời. Sống trong nhà, nhưng chúng không bao giờ gây lộn xộn hay lục tìm đồ đạc.

“Hàng xóm của tôi cũng nuôi ngựa nhưng tôi biết họ không bao giờ cho phép những con ngựa đi lại trong nhà. Tuy nhiên, những con ngựa của chúng tôi đã qua huấn luyện, vì vậy, chúng không gây lộn xộn hay làm ồn trong nhà. Nhà cửa chúng tôi vẫn sạch sẽ”, cô Northover cho hay.

Cô Northover cho biết, hiện cô cũng đang giành thời gian huấn luyện những chú ngựa này tập nhảy vượt rào.

Phạm Linh
Theo Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá