Người đàn ông béo nhất thế giới giảm hơn 290 kg

Người đàn ông béo nhất thế giới đã giảm được hai phần ba trọng lượng cơ thể và có thể đi ra ngoài thay vì dính chặt với chiếc giường như trước.

Người đàn ông béo nhất thế giới giảm hơn 290 kg

Người đàn ông béo nhất thế giới giảm hơn 290 kg

> Người béo nhất thế giới kiện Bộ y tế
> Cô gái cân nặng 170 kg đi thi hoa hậu

Người đàn ông béo nhất thế giới đã giảm được hai phần ba trọng lượng cơ thể và có thể đi ra ngoài thay vì dính chặt với chiếc giường như trước.

Anh Paul Mason đã tự tin hơn với thân hình mới. Ảnh: The Sun
Anh Paul Mason đã tự tin hơn với thân hình mới. Ảnh: The Sun.

Anh Paul Mason đã giảm được hai phần ba tổng trọng lượng 444 kg sau khi tiến hành phẫu thuật NHS khiến dạ dày của anh được thắt lại chỉ bằng kích cỡ một quả trứng. Người cựu nhân viên bưu điện hiện sống ở Ipswich (Anh) hiện chỉ nặng 152 kg, giảm hơn 292 kg so với trước đây. Tuy nhiên anh cho biết mục tiêu của anh là sẽ giảm xuống còn 90 đến 95 kg.

Với tinh thần quyết tâm, người đàn ông từng được công nhận là béo nhất thế giới thừa nhận anh còn cả một chặng đường dài phải đi. Anh cũng cam kết sẽ từ người đàn ông béo nhất thành người giảm cân nhanh nhất thế giới.

Paul cho biết để đạt được mục tiêu đó, anh có thể phải chi tới 1 triệu bảng Anh (tương đương gần 33 tỷ đồng) để thanh toán hóa đơn chữa trị. Ngoài ra để cắt bỏ lớp da thừa, Paul cũng sẽ phải trải qua cuộc phẫu thuật khác với tổng chi phí 30.000 bảng (khoảng gần 1 tỷ đồng).

Anh Paul Mason khi còn nặng 445kg. Ảnh: The Sun
Anh Paul Mason khi còn nặng 445kg. Ảnh: The Sun.

Người đàn ông 51 tuổi nói với The Sun: "Tôi đã rất xấu hổ khi bị người khác gọi là người đàn ông béo nhất thế giới vì biết tôi đã tự biến cuộc sống của mình thành địa ngục. Bây giờ thì tôi đoán mình có thể trở thành người giảm cân "siêu" nhất thế giới, tuy nhiên vẫn còn cả một chặng đường dài ở phía trước. Tôi muốn giảm trọng lượng cơ thể xuống còn 90 đến 95 kg. Tôi thấy rất vui khi đã chứng tỏ được khả năng giảm cân của mình".

Trước đây, mỗi ngày anh Paul tiêu thụ 20.000 calo - gấp khoảng 10 lần so với người thường - bao gồm các đồ ăn dành cho người thừa cân, đồ chiên và có khi là 40 gói bim bim. Tuy nhiên sau khi phẫu thuật thắt dạ dày, hiện Paul đã có thể di chuyển được trên chiếc xe điện thay vì nằm bẹp dí trên giường, tuân thủ chế độ ăn nhiều rau và ăn ít hơn.

Khi đã giảm được hai phần ba trọng lượng cơ thể, anh Paul hiện đã có thể ra ngoài và bắt đầu đi được quãng đường ngắn. Ảnh: The Sun
Khi đã giảm được hai phần ba trọng lượng cơ thể, anh Paul hiện đã có thể ra ngoài và bắt đầu đi được quãng đường ngắn. Ảnh: The Sun.

Với thân hình mới, anh Paul hiện có thể tự bước trên đôi chân mình những bước ngắn. Các bác sĩ nói rằng nếu muốn tiến hành cắt bỏ phần da thừa, anh Paul sẽ phải duy trì cân nặng này trong vòng hai năm nữa. "Tuy nhiên tôi muốn giảm cân nhanh để ca phẫu thuật xảy ra sớm hơn, vì nhờ vậy tôi sẽ có thể di chuyển dễ dàng", anh nói.

Paul cho hay chính việc bị bạn bè chế giễu vì chứng rối loạn ăn uống khi còn nhỏ và cái chết của cha vào năm 1986 là những nguyên nhân khiến anh ăn nhiều hơn. Năm 2002 khi nặng 355 kg, đội lính cứu hỏa đã phải phá bỏ bức tường trong nhà Paul và dùng một chiếc xe nâng lớn mới có thể đặt được anh vào xe cứu thương để đến bệnh viện phẫu thuật chứng sa ruột.

Sau đó, hiệp hội thiết kế đã phải xây cho Paul một căn nhà với chiếc cửa có thể mở rộng phòng khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra.

Khi chưa phẫu thuật, mỗi ngày các nhân viên xã hội phải tới cho anh ăn và tắm rửa cho anh 4 lần mỗi ngày. Tuy nhiên chế độ ăn của anh hiện đã giảm đi rất nhiều. Mỗi buổi sáng anh chỉ ăn một lát bánh mì phết mứt hoặc bơ, buổi trưa một đĩa mì spaghetti nhỏ, còn buổi tối là một ít khoai tây với pho mát.

"Sau khi cắt bỏ da thừa, tôi hy vọng có thể đi bơi và đạp xe đạp cũng như đến trung tâm tập thể dục hằng ngày. Tôi cũng rất mong sẽ tìm được một cô bạn gái nữa", Paul hào hứng nói.

Theo Hướng Dương
Ngôi sao

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá