Người đàn ông cao nhất thế giới thuộc về Trung Quốc

(TPO) Với nụ cười ấm áp, anh Xi Shun vừa nhận được danh hiệu Người đàn ông cao nhất do Cơ quan Guinness những kỷ lục thế giới cấp hôm thứ Năm.

Người đàn ông chăn cừu này sống ở Chifeng City, với chiều cao 2m 36,1 cm đã vượt qua anh Radhouane Charbib đang giữ kỷ lục Người đàn ông cao nhất thế giới trong suốt 6 năm qua.

Anh Xi Shun đã được đo chiều cao tại bệnh viện thành phố Chifeng dưới sự ủy nhiệm của văn phòng Trung Quốc thuộc cơ quan Guinness tại Anh. Anh được đo 6 lần vào ngày 15 và 17/1/2005 bao gồm đo buổi sáng, chiều và tối khi anh đứng và nằm, mỗi tư thế 3 lần. Chiều cao cuối cùng được tính là con số trung bình của 6 lần đo.

Không giống như những người "khổng lồ" khác, người đàn ông 54 tuổi này đã dành cả cuộc đời sống ở vùng đồng cỏ thành phố Chifeng, phát triển chiều cao tự nhiên mà không qua bất kỳ một liệu pháp hóa học nào. Chiều cao của anh phát triển bình thường tới năm 16 tuổi, sau tăng vọt không thể lý giải nổi và anh đạt kỷ lục cao nhất thế giới chỉ 7 năm sau.

Theo bệnh viện vùng Inner Mongolia, anh Xi Shun có sức khỏe bình thường, khỏe mạnh và không có bất kỳ một căn bệnh nào, kể cả bệnh khổng lồ.

Xi Shun đã nhận lời mời của Cơ quan Guinness tham gia cuộc gặp Guinness Pageant tổ chức hàng năm tại London vào 21/9 tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá