Người đàn ông già nhất thế giới thọ 111 tuổi

TPO - Ngày 20/8, Tổ chức Kỷ lục Guinness đã trao tặng danh hiệu người già nhất thế giới cho cụ ông Sakari Momoi, 111 tuổi, người Nhật Bản.

Ông Sakari nhận danh hiệu người đàn ông già nhất thế giới tại bệnh viện Tokyo. (Ảnh: Straitstimes)
Ông Sakari nhận danh hiệu người đàn ông già nhất thế giới tại bệnh viện Tokyo. (Ảnh: Straitstimes)

Ông Sakari Momoi sinh ngày 5/2/1903, tại thành phố Minamisoma, tỉnh Fukushima, Nhật Bản.

Do ảnh hưởng của vụ rò rỉ hạt nhân tồi tệ nhất thế giới năm 2011, ông đã chuyển đến sống tại quận Saitama, thuộc thủ đô Tokyo.

Theo báo chí địa phương, ông Sakari gặp khó khăn về tính giác nhưng sức khỏe ông rất tốt, ông thích đọc sách và xem biểu diễn võ sumô trên truyền hình.

Người đàn ông già nhất thế giới thọ 111 tuổi - ảnh 1 Tháng 9/2013, ông Sakari Momoi viết thông điệp gửi tới quận trưởng quận Saitama, Tokyo. Ảnh: Reuters

Trả lời phỏng vấn các nhà báo có mặt tại nhà riêng, ông Momoi cho biết, ông không có ý định đi đâu và ông muốn sống thêm hơn hai năm nữa.

Ông Momoi được công nhận là người đàn ông già nhất thế giới sau khi ông Alexander Imich, người giữ danh hiệu này, qua đời hôm 8/6/2014.

Nhật Bản được biết đến là quốc qia có tuổi thọ cao nhất thế giới. Hiện tại danh hiệu người đàn ông già nhất thế và người phụ nữ già nhất thế giới đều được trao tặng cho người Nhật Bản.

Channelnewasia

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá