"Người đàn ông mang bầu lần hai" sinh con trai

TPO - Sau khi sinh bé gái vào tháng Sáu năm ngoái bằng biện pháp thụ tinh nhân tạo, người đàn ông chuyển đổi giới tính Thomas Beatie ở Mỹ lại vừa sinh một bé trai kháu khỉnh.

Thomas Beatie. Ảnh: Dailymail

Thomas Beatie, 35 tuổi và vợ là Nancy, 46 tuổi, sống tại bang Oregon, Mỹ. Beatie dành được sự quan tâm của cả thế giới vì là người đàn ông chuyển giới hợp pháp đầu tiên mang thai.

Tháng Sáu năm ngoái, bằng biện pháp thụ tinh nhân tạo, Beatie sinh bé gái, đặt tên Susan Juliette. Chỉ một tháng sau đó, Beatie tiết lộ với báo chí Mỹ, muốn có bầu lần nữa.

Và sáng 9/6, cặp vợ chồng này chào đón đứa con thứ hai - một bé trai kháu khỉnh.

Thomas sinh ra vốn là phụ nữ với cái tên Tracy Lagondino. Cô phẫu thuật chuyển đổi giới tính năm 2002, trở thành đàn ông được pháp luật công nhận.

Tuy nhiên, dù đã phẫu thuật nhưng Beatie vẫn giữ nguyên bộ phận sinh dục cùng những phần quan trọng khác của phụ nữ vì dự định sinh con trong tương lai.

Trò chuyện trong trương chình truyền hình của Mỹ năm ngoái, Thomas tâm sự: “Chúng tôi là một người đàn ông, một phụ nữ, và một đứa trẻ. Chúng tôi cũng chỉ là một gia đình giống bao gia đình khác”.

Lisa Masterson - một bác sĩ khoa sản của Trung tâm y tế Cedars-Sinai (Los Angeles, Mỹ) nói: “Một người đàn ông chuyển giới hoàn toàn có thể mang bầu vì anh ta vẫn có những bộ phận như phụ nữ”.

Lê Anh
Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá