Người phụ nữ 22 năm không ngủ

Kể từ lúc mẹ qua đời năm, 22 năm qua, bà Huệ chưa một ngày được ngủ yên khi những điều kỳ quái cứ đến trong giấc mơ của bà.

 Bà Huệ đã 22 năm không thể ngủ yên.
Bà Huệ đã 22 năm không thể ngủ yên.

Bà Lê Thị Huệ sinh năm 1959, ngụ tại ấp Tường Trí B, xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Cũng bởi gia cảnh thiếu thốn và mẹ già đau yếu, bà ở vậy cùng mẹ cho tới năm 33 tuổi thì cụ mất. Hai mẹ con nương tựa vào nhau mỗi ngày, dù gia đình bà đông anh chị em nhưng ai cũng đã yên bề gia thất. Biến cố mất mẹ đột ngột trở thành cú sốc tinh thần lớn của cuộc đời bà. Sau khi mẹ mất, bà ở một mình trong căn nhà lá cũ nát – cũng chính là nơi bà không thể ngủ yên suốt 22 năm qua.

Bà Huệ cho biết, cứ mỗi khi nhắm mắt, những điều kỳ quái lại đến trong giấc mơ của bà. Ban đầu, bà Huệ nghĩ do mình suy nghĩ quá nhiều khiến thần kinh căng thẳng không ngủ được, Nhưng sự việc ngày càng kéo dài khiến bà vô cùng hoang mang, lo lắng. Vì lẽ đó, bà lặn lội đi khắp nơi tìm thầy giỏi, bài thuốc hay mong chữa được căn bệnh của mình.

Trong những năm qua, bà Huệ đã sụt tới 10kg thể trọng, vừa phải chống chọi với căn bệnh kỳ lạ lại không có thuốc chữa, vừa phải tự thân lo cho mình khi không có ai chăm sóc. Trong căn nhà cũ, hàng ngày bà Huệ nấu cơm, ăn cơm một mình, cũng một mình đốt nhang cho mẹ, đôi khi ra vườn hái cam, thi thoảng tiếp những người hàng xóm.

Những tờ lịch vẫn được chính tay bà Huệ bóc xé đều đặn, đối với bà, giờ ngày cũng như đêm, bà đều không thể chợp mắt. Đã 22 năm qua và không rõ còn biết bao nhiêu năm tới, ước ao mình được ngủ như những người bình thường khác của bà Huệ mới thực sự trở thành hiện thực.

Theo N.T

Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá