Người phụ nữ 30 năm mắc chứng bệnh sợ nước

TPO - Sau khi gặp một sự cố ở bể bơi hồi 5 tuổi, Donna McMahon đã mắc phải chứng bệnh sợ nước. Kể từ đó đến nay, cô không thể tắm rửa và gội đầu một cách bình thường. Mỗi lần bước vào nhà tắm, Donna đều cảm thấy vô cùng chật vật.

Donna McMahon vui vẻ xuống nước bơi sau khi khỏi bệnh sợ nước.
Donna McMahon vui vẻ xuống nước bơi sau khi khỏi bệnh sợ nước.

Donna McMahon (35 tuổi) – bà mẹ 2 con ở Liverpool (Anh) là một trong số ít những người mắc chứng bệnh đặc biệt - sợ nước. Cô mắc chứng bệnh này từ khi mới 5 tuổi, sau khi gặp một sự cố ở bể bơi. Khi ấy, Donna đang đứng trên đỉnh máng trượt nước thì bất ngờ bị một đứa trẻ khác đạp xuống. Lúc ở trên máng trượt, Donna đã nghĩ mình sẽ tiếp nước mà không có ai đỡ, và như vậy cô sẽ chết vì đuối nước. Thế nhưng may cho Donna, bố của cô đã kịp thời chạy lại đỡ cô dậy. Tuy thoát chết nhưng kể từ đó, Donna mắc bệnh sợ nước và không bao giờ để đầu mình ngập trong nước.

Donna kể: “Mỗi lần gội đầu, tôi lại phải chia tóc thành những nhúm nhỏ và gội từng nhúm một. Công việc đó kéo dài hàng giờ. Khi ở trong nhà tắm, tôi cũng gần như không bao giờ để nước chạm vào chân mình.” Vì sợ nước như vậy nên bể bơi và các bãi biển là nơi Donna không bao giờ lui tới.

Cho đến gần đây, khi Donna gặp Robert Hisee (một nhà thôi miên), chứng bệnh đặc biệt của cô mới mất dần và khỏi hẳn. Robert Hisee áp dụng phương pháp điều trị tâm lí vô thức cho Donna và khiến cô nhận ra rằng việc cô sợ bị chết đuối khi ngã xuống máng trượt nước hoàn toàn chỉ là “kịch bản” cô nghĩ ra trong đầu. Và rằng trên thực tế, cô đã được cha mình cứu sống.

Người phụ nữ 30 năm mắc chứng bệnh sợ nước - ảnh 1 Sau 3 thập kỉ, Donna mới có thể tắm một cách bình thường như thế này.
Nhờ đó, Donna mới dần cảm thấy bớt sợ nước và tắm trở lại. Cô chia sẻ rằng mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi cuối cùng cũng đã có thể ngâm đầu trong nước và tự tin đưa các con của mình đi bơi.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá