Người phụ nữ 80 lần suýt chết

Một nữ y tá 40 tuổi ở Anh đã trải qua 80 lần sốc phản vệ suýt chết vì cơ thể dị ứng với hầu hết mọi đồ vật thường ngày.

Cô Karen bị dị ứng hầu hết mọi đồ vật thường ngày.
Cô Karen bị dị ứng hầu hết mọi đồ vật thường ngày.

Cô Karen Brammer, ở Shefford, Bedfordshire, Anh mắc phải 23 bệnh dị ứng và luôn phải sống trong lo sợ vì ngay cả đẩy xe đi mua sắm cũng có thể khiến tính mạng cô nguy kịch.

Sau khi trải qua 80 lần sốc phản vệ, cô Karen buộc phải từ bỏ công việc y tá mơ ước của mình bởi cô bị dị ứng nặng với latex (một loại nhựa mủ cao su).

Các chứng dị ứng của Brammer đồng nghĩa rằng cô hầu như phải nói không với du lịch và không được ra ngoài trong suốt những tháng hè.

Cô Karen cho biết: “Năm ngoái tôi phải đấu tranh với sự sống vì bị một con ong bắp cày đốt. Tôi phải ở yên nếu không thì đã chết rồi”.

Những phản ứng dị ứng của cô ngày càng nặng thêm sau nhiều năm - cô mắc nhiều loại dị ứng hơn và giờ đây cơ thể cô có thể rơi vào trạng thái sốc phản vệ một cách nhanh chóng.

Brammer bị dị ứng với mọi thứ có chứa Latex. Chất này thường có trong bóng bay, bút viết, vòi tắm, máy ảnh, trang thiết bị ti vi, ô tô, kẹo cao su, tay vịn cầu thang cuốn, túi nhựa, tem, giày và vô số thứ khác.

Người phụ nữ 80 lần suýt chết - ảnh 1

Cô Karen phải thở bình oxy mỗi lần bị sốc phản vệ.

Nhưng, trong khi hầu hết mọi người đều có thể uống thuốc ở bệnh viện thì cô Karen lại bị hạn chế vì cô dị ứng với 16 loại thuốc khác nhau.

Khi cô còn nhỏ, cô đã phát hiện ra rằng cơ thể bị rối loạn tự miễn dịch gây ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và một số cơ quan bị tác động như thận, bàng quang,đường ruột, hệ thần kinh và máu.

Cô Karen thưởng có cảm giác cô độc và bị hạn chế bởi chứng bệnh kì quặc của mình. Khi được mời dự tiệc, cô đều phải hỏi trước xem nơi đó có bóng bay, kiwi, hay biển nhựa không...

Cô chia sẻ: “Một loại dị ứng đã khiến cho cuộc sống trở nên khó khăn, nhưng đa dị ứng lại thêm các chứng bệnh kinh niên thì cuộc sống còn cùng cực hơn nhiều”.

Nhưng Dù thế nào, Brammer vẫn luôn quyết tâm vượt qua mọi bệnh tật. Cô nói: “Tôi là một người sống, tôi bị ép phải thay đổi lối sống theo nhiều cách, nhưng vẫn theo chiều hướng tích cực. Quan điểm của tôi là phải đấu tranh để tồn tại, ngay cả khi tôi không sống một cuộc sống trọn vẹn”.

Theo Dân Trí/ DM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá