Người phụ nữ chết não khi đang phẫu thuật thẩm mỹ

Một phụ nữ Trung Quốc mới đây bị tuyên bố chết não trong khi đang trải qua ca phẫu thuật thẩm mỹ ở Seoul, Hàn Quốc.

Ngày càng nhiều người Trung Quốc tới Hàn Quốc để cải thiện nhan sắc. Ảnh minh họa: asiadailywire.com
Ngày càng nhiều người Trung Quốc tới Hàn Quốc để cải thiện nhan sắc. Ảnh minh họa: asiadailywire.com

Hiệp hội Các bác sĩ Phẫu thuật thẩm mỹ cho biết tim của người phụ nữ 50 tuổi đã ngừng đập và bà bị chết não khi đang làm đẹp tại một phòng khám nhỏ ở quận Gangnam, thủ đô Seoul. 

Ngay sau khi phát hiện các biểu hiện bất thường, bệnh nhân lập tức được đưa tới bệnh viện Samsung Seoul ở gần đó. Tuy nhiên, đến ngày 30/1, bà vẫn không tỉnh lại. 

Theo ECNS, phòng khám đã bị buộc tội tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ trái với các quy định về y tế của chính phủ Hàn Quốc và đã bị đóng cửa. 

Jo Soo-young, thành viên của Hiệp hội, cho biết những phòng khám tư như trên thường không có giấy phép hoạt động và chủ yếu được điều hành bởi các doanh nhân thay vì các bác sĩ chuyên nghiệp. 

"Những bệnh viện như thế thường do các nhà kinh doanh lập ra để kiếm tiền. Với họ, tiền bạc quan trọng hơn cả sức khỏe và sự an toàn của khách hàng. Họ luôn cố gắng kiếm tiền bằng bất cứ phương pháp nào", Jo nói. 

Ông Jo cho biết ở Hàn Quốc, chỉ có chưa tới 2.000 bác sĩ có giấy phép hành nghề chính thức. Tuy nhiên, trên thị trường, con số thực tế các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ còn gấp 10 lần như thế. 

Hàn Quốc được biết đến là đất nước của phẫu thuật thẩm mỹ. Ngày càng nhiều người Trung Quốc tới đây để cải thiện nhan sắc. Tuy nhiên, một số đại lý trung gian ở Trung Quốc được cho là đã giới thiệu khách hàng tới các phòng khám, bệnh viện hoạt động trái phép để kiếm lời. 

Theo Ngoisao.net/ECNS

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá