Sự kiện: Chuyện lạ

Người phụ nữ có trí nhớ siêu phàm

TPO - Với khả năng đặc biệt, cô Jill Price (42 tuổi, người Mỹ) có thể nhớ được tất cả các hoạt động của mình theo thứ tự thời gian từ khi 12 tuổi.

Người phụ nữ có trí nhớ siêu phàm

> Người có trí nhớ siêu phàm thường... quên đổ rác

Người phụ nữ có trí nhớ siêu phàm - ảnh 1

Chỉ cần nói một ngày cụ thể của 10 năm trước đây, Jill sẽ nhớ đó là ngày thứ mấy trong tuần và tất cả những công việc cô làm hôm đó. Thậm chí, cô nhớ cả những chương trình truyền hình xem trên tivi và những sự kiện nổi bật trên thế giới hôm đó.

Tám năm trước, một nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ James McGaugh thuộc trường Đại học California-Irvine, Mỹ, đã tiến hành nghiên cứu khả năng vượt trội này của cô. Ban đầu, họ tỏ ra hoài nghi với những lời cô nói, nhưng sau khi tiến hành kiểm tra bằng hàng loạt các câu hỏi, họ công nhận khả năng này của cô là có thật.

Jill mô tả bộ nhớ của mình như những thước phim quay chậm. Cô chia sẻ: “Hầu hết thời gian hiện tại tôi nhớ về quá khứ. Nó giống như một bộ phim chiếu mãi không ngừng. Trong khi người bình thường có thể quên đi những đau buồn trong cuộc đời họ, tôi thì không thể”.

Hiện các chuyên gia chưa thể tìm ra lời giải đáp cụ thể cho hiện tượng này, nhưng họ hy vọng, trí nhớ siêu phàm của Jill có thể giúp họ tìm hiểu được nhiều hơn về khả năng lưu giữ thông tin của bộ não con người.

Lê Anh
Theo Odditycentral

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá